Nhiều cơ quan hiến 1.300 đơn vị máu

(SGGPO).- Hướng đến Ngày thế giới tôn vinh những người hiến máu (14-6), sáng 12-6, gần 100 cán bộ nhân viên của Công ty Ô tô Trường Hải (THACO) đã tham gia hiến máu nhân đạo tại Hội Chữ thập đỏ TPHCM. Qua đó, đã có 120 đơn vị máu được thu về (ảnh). Phong trào hiến máu nhân đạo được THACO tổ chức liên tục trong suốt 6 năm qua với khoảng 600 đơn vị máu hiến mỗi năm.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Trung tâm Truyền máu Khu vực Chợ Rẫy tổ chức thu 450 đơn vị máu do cán bộ công nhân viên các đơn vị trên địa bàn tình nguyện hiến máu.

Trước đó, Công ty Cổ phần Bourbon Tây Ninh đã vận động công nhân và nhân viên khối văn phòng hiến 98 đơn vị máu. Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành (Bà Rịa-Vũng Tàu), Hội Chữ Thập đỏ huyện Định Quán (Đồng Nai), Siêu thị Coop Mart Biên Hòa và Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng tổ chức ngày hội hiến máu, kết quả thu về 632 đơn vị máu.

Nhân viên của Công ty Ô tô Trường Hải tham gia hiến máu nhân đạo sáng 12-6. Ảnh: Hoàng Liêm 

HOÀNG LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).