Nhiều gia đình cô dâu Việt ở Uiseong (Hàn Quốc) được đài thọ chi phí về thăm quê hương

SGGP
5 gia đình cô dâu Việt ở Hàn Quốc (gồm vợ chồng và các con) vừa được chính quyền huyện Uiseong (tỉnh Gyeongsang) đài thọ chi phí về thăm gia đình tại Việt Nam trong 2 tuần.

Nhiều gia đình cô dâu Việt ở Uiseong (Hàn Quốc) được đài thọ chi phí về thăm quê hương

Theo lãnh đạo huyện Uiseong, từ năm 2016 đến nay, hiểu được tâm tư của những cô dâu xa xứ nên hàng năm chính quyền huyện Uiseong phối hợp với Công ty TNHH Seoho lần lượt đưa 30 gia đình có cô dâu Việt Nam sinh sống tại huyện về thăm quê ngoại, chủ yếu ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. 

Thế mạnh của huyện Uiseong là nông nghiệp với nhiều chủng loại cây trái có tiếng như táo, tỏi, hành tây… được chế biến thành nhiều sản phẩm giá trị, nên hầu hết các gia đình Việt - Hàn đều làm nghề nông và chế biến nông sản dạng cơ sở nhỏ. Những sản phẩm được bán ra nhiều nước, trong đó có quê ngoại - Việt Nam.

Huyện Uiseong có 300 gia đình đa văn hóa (cô dâu từ nhiều nước, Việt Nam chiếm khoảng 50%).   

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Vướng mắc chuyển công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 thành khu đô thị, thương mại dịch vụ nhằm cải tạo cảnh quan môi trường và giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Đồng Nai là chủ trương đã được tỉnh Đồng Nai đề ra từ năm 2007. Nhưng đã hơn 10 năm, dự án này vẫn chưa triển khai được.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: