Nhiều gia đình cô dâu Việt ở Uiseong (Hàn Quốc) được đài thọ chi phí về thăm quê hương

SGGP
5 gia đình cô dâu Việt ở Hàn Quốc (gồm vợ chồng và các con) vừa được chính quyền huyện Uiseong (tỉnh Gyeongsang) đài thọ chi phí về thăm gia đình tại Việt Nam trong 2 tuần.

Nhiều gia đình cô dâu Việt ở Uiseong (Hàn Quốc) được đài thọ chi phí về thăm quê hương

Theo lãnh đạo huyện Uiseong, từ năm 2016 đến nay, hiểu được tâm tư của những cô dâu xa xứ nên hàng năm chính quyền huyện Uiseong phối hợp với Công ty TNHH Seoho lần lượt đưa 30 gia đình có cô dâu Việt Nam sinh sống tại huyện về thăm quê ngoại, chủ yếu ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. 

Thế mạnh của huyện Uiseong là nông nghiệp với nhiều chủng loại cây trái có tiếng như táo, tỏi, hành tây… được chế biến thành nhiều sản phẩm giá trị, nên hầu hết các gia đình Việt - Hàn đều làm nghề nông và chế biến nông sản dạng cơ sở nhỏ. Những sản phẩm được bán ra nhiều nước, trong đó có quê ngoại - Việt Nam.

Huyện Uiseong có 300 gia đình đa văn hóa (cô dâu từ nhiều nước, Việt Nam chiếm khoảng 50%).   

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mệt vì số định danh trên căn cước

Mệt vì số định danh trên căn cước

Theo quy định tại Luật Căn cước công dân năm 2014, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, được sử dụng để thực hiện các giao dịch và phải xuất trình khi người có thẩm quyền yêu cầu. 

Bút Sài Gòn

Vậy mới chừa

- Có hai thông tin liên quan đến giao thông xuất hiện gần nhau. Tin 1: tân giám đốc công an tỉnh Đồng Nai tạm đình chỉ công tác hai đội trưởng cảnh sát giao thông do nghi vấn bảo kê xe vi phạm. Tin 2: khi bị ùn tắc do tai nạn liên hoàn trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây, một số tài xế đã tự ý dỡ barie cao tốc để quay lại quốc lộ 51. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: