Nhiều gia đình cô dâu Việt ở Uiseong (Hàn Quốc) được đài thọ chi phí về thăm quê hương

SGGP
5 gia đình cô dâu Việt ở Hàn Quốc (gồm vợ chồng và các con) vừa được chính quyền huyện Uiseong (tỉnh Gyeongsang) đài thọ chi phí về thăm gia đình tại Việt Nam trong 2 tuần.

Nhiều gia đình cô dâu Việt ở Uiseong (Hàn Quốc) được đài thọ chi phí về thăm quê hương

Theo lãnh đạo huyện Uiseong, từ năm 2016 đến nay, hiểu được tâm tư của những cô dâu xa xứ nên hàng năm chính quyền huyện Uiseong phối hợp với Công ty TNHH Seoho lần lượt đưa 30 gia đình có cô dâu Việt Nam sinh sống tại huyện về thăm quê ngoại, chủ yếu ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. 

Thế mạnh của huyện Uiseong là nông nghiệp với nhiều chủng loại cây trái có tiếng như táo, tỏi, hành tây… được chế biến thành nhiều sản phẩm giá trị, nên hầu hết các gia đình Việt - Hàn đều làm nghề nông và chế biến nông sản dạng cơ sở nhỏ. Những sản phẩm được bán ra nhiều nước, trong đó có quê ngoại - Việt Nam.

Huyện Uiseong có 300 gia đình đa văn hóa (cô dâu từ nhiều nước, Việt Nam chiếm khoảng 50%).   

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: