Nhiều gia đình cô dâu Việt ở Uiseong (Hàn Quốc) được đài thọ chi phí về thăm quê hương

SGGP
5 gia đình cô dâu Việt ở Hàn Quốc (gồm vợ chồng và các con) vừa được chính quyền huyện Uiseong (tỉnh Gyeongsang) đài thọ chi phí về thăm gia đình tại Việt Nam trong 2 tuần.

Nhiều gia đình cô dâu Việt ở Uiseong (Hàn Quốc) được đài thọ chi phí về thăm quê hương

Theo lãnh đạo huyện Uiseong, từ năm 2016 đến nay, hiểu được tâm tư của những cô dâu xa xứ nên hàng năm chính quyền huyện Uiseong phối hợp với Công ty TNHH Seoho lần lượt đưa 30 gia đình có cô dâu Việt Nam sinh sống tại huyện về thăm quê ngoại, chủ yếu ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. 

Thế mạnh của huyện Uiseong là nông nghiệp với nhiều chủng loại cây trái có tiếng như táo, tỏi, hành tây… được chế biến thành nhiều sản phẩm giá trị, nên hầu hết các gia đình Việt - Hàn đều làm nghề nông và chế biến nông sản dạng cơ sở nhỏ. Những sản phẩm được bán ra nhiều nước, trong đó có quê ngoại - Việt Nam.

Huyện Uiseong có 300 gia đình đa văn hóa (cô dâu từ nhiều nước, Việt Nam chiếm khoảng 50%).   

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn