Nhịp cầu tiêu dùng

LTS: Chuyên mục Nhịp cầu tiêu dùng được CLB Chống hàng giả và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Báo SGGP (SACC) hợp tác cùng Ban Chuyên đề Đài Truyền hình TPHCM, nhằm giải đáp khiếu nại của công chúng về vấn đề mua sắm hàng hóa, dịch vụ. Mọi thư từ xin vui lòng gửi về 438 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM (ĐT: 0908.167.409 - 0903.924.719). Email: chonghanggiasggp@yahoo.com.vn hoặc Chương trình Kiến thức Tiêu dùng Đài Truyền hình TPHCM (số 9 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TPHCM)

- Khách hàng Nguyễn Thị Khoa (212 chung cư lô B3, phường 3, quận 4) thắc mắc: Táo ngoại chứa dư lượng thuốc BVTV?

Vào ngày 2-3-2009, tôi mua 5 trái táo Gala Mỹ tại siêu thị Vinatex gần khu công viên hồ bơi Khánh Hội, phường 3, quận 4, giá 48.000 đồng/kg, loại táo này có màu đỏ tươi rất đẹp. Khi mua về tôi đem chưng cúng.

Đến chiều 4-3, tôi đem ngâm nước và rửa trước khi ăn, thì phát hiện trên phần các trái táo ngập nước xuất hiện một lớp “mạng nhện” màu trắng tinh, lấy tay kỳ cũng không hết. Phần không ngập nước vẫn đỏ như thường. Khi bảo quản trong tủ lạnh thì “mạng nhện” xuất hiện càng nhiều và rõ hơn.

Tôi nghi ngờ loại táo này có chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Kính mong SACC phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, kiểm nghiệm để sớm cảnh báo với người tiêu dùng.

>> Bà Vũ Thị Tuyết Ngọc, Phó Tổng giám đốc Công ty Kinh doanh may thời trang Vinatex (đơn vị chủ quản siêu thị Vinatex), trả lời: Kết quả kiểm nghiệm âm tính

Trước hết, hệ thống siêu thị Vinatex hoan nghênh SACC đã thông tin kịp thời đến chúng tôi phản ánh của người tiêu dùng. Ngày 5-3-2009, khi nhận được thông tin trên, chúng tôi đã kiểm tra ngay mặt hàng táo Gala Mỹ đang bày bán tại siêu thị Vinatex Khánh Hội.

Lô hàng táo nói trên được nhập khẩu từ Mỹ, theo hồ sơ và giấy kiểm dịch thực vật lập ngày 9-2-2009 của Chi cục Kiểm dịch thực vật Vùng II. Ngày 6-3-2009, Giám đốc siêu thị Vinatex Khánh Hội đến gặp chị Nguyễn Thị Khoa và hoan nghênh về việc phản ánh đầy trách nhiệm này, đồng thời nhận táo mẫu do chị Khoa cung cấp, cùng với 1 kg táo đang bày bán tại siêu thị, đưa đến cơ quan kiểm dịch thực vật kiểm tra.

Ngày 9-3-2009, Chi cục Kiểm dịch thực vật TPHCM đã gửi phiếu kết quả kiểm định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật âm tính đối với 2 mẫu táo nói trên. Từ kết quả này, siêu thị cũng xin thông báo mặt hàng táo Gala tại các siêu thị Vinatex Khánh Hội đủ tiêu chuẩn sử dụng, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng, chứng khoán đồng loạt tăng

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất đồng USD ở mức thấp 0-0,25% đồng thời cam kết tiếp tục mua tài sản ở mức 120 tỷ USD/tháng khiến giá vàng và thị trường chứng khoán thế giới tăng mạnh.

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế