Nhộn nhịp dịch vụ làm mâm cỗ tiễn ông Công, ông Táo

SGGP
Ghi nhận thị trường ngày 16-1 cho thấy, các dịch vụ đặt mâm cỗ tiễn ông Công, ông Táo năm nay khá nhộn nhịp. 

Khách hàng mua trái cây tại hệ thống siêu thị Co.opmart

Khách hàng mua trái cây tại hệ thống siêu thị Co.opmart

Tùy vào yêu cầu của người đặt, mỗi mâm có mức giá dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng. Thực phẩm khá đa dạng, gồm xôi gấc, thịt gà luộc, giò lụa, nem cua bể rán, thịt chân giò nấu đông…

Ngoài ra, các điểm cung cấp dịch vụ cũng có thêm các mâm cỗ chay từ 9-13 món, gồm bánh chưng chay, nem cuốn, canh măng khô, bánh chưng bờ đậu/bánh chưng đất tổ…

Một số siêu thị như Co.opmart, BigC cũng có sẵn các dịch vụ đặt mâm cỗ cúng theo yêu cầu, gồm đủ các món đa dạng vùng miền, chẳng hạn như bánh tét, thịt kho nước dừa, canh khổ qua dồn thịt… mang hương vị miền Nam; hoặc thịt nấu đông, giò thủ, ba rọi ngâm nước mắm, dưa món và tai heo ngâm chua ngọt, mực ngào me… mang hương vị miền Bắc.

Trong khi đó, ghi nhanh sức mua cùng ngày (tức ngày 22 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) tại một số chợ truyền thống TPHCM, lượng hàng về chợ khá nhiều, sức mua tăng nhẹ so với ngày bình thường. Nhiều tiểu thương kỳ vọng sau ngày 19-1 (ngày 25 tháng Chạp) sức mua sẽ tăng cao, giải phóng hàng hóa để đón Tết Canh Tý 2020.

Tại chợ truyền thống Hóc Môn (huyện Hóc Môn), các sạp bán trái cây, vàng mã có lác đác khách mua. Chị Nguyễn Thị Hoa, một tiểu thương, chia sẻ: “Từ sáng đến giờ chỉ có khoảng chục người hỏi mua đồ cúng ông Táo, ông Công. Các mặt hàng khác vẫn tiêu thụ như ngày bình thường”.

Ở một số chợ truyền thống như chợ Nhật Tảo (quận 10), chợ Tân Chánh Hiệp (quận 12), lượng khách vào chợ mua hàng cũng tăng khoảng 10% so với ngày thường, tập trung chủ yếu mua vàng mã, chè trôi nước, bông vạn thọ… Thêm nữa, các loại bánh cá chép, song ngư, thỏi vàng làm từ bột nếp trộn đường cũng hút khách, có giá bán dao động từ 30.000 - 200.000 đồng/cặp, tùy thuộc kích cỡ sản phẩm.

Ban quản lý chợ truyền thống Hóc Môn (huyện Hóc Môn) cho hay, sức mua dịp Tết Canh Tý 2020 tại chợ khá chậm. Sức mua chỉ thực sự được cải thiện chút đỉnh (5%-10%) với các mặt hàng cúng tiễn ông Công, ông Táo như trái cây, vàng mã, cá chép….

Trong ngày 16-1, tại chợ đầu mối Hóc Môn (huyện Hóc Môn), lượng hàng rau quả, trái cây, thịt heo đổ về chợ tăng so với trước đó. Theo ông Lê Hoàng Phong, Trưởng phòng Kinh doanh chợ đầu mối Hóc Môn, lượng hàng nhập chợ đêm 15 rạng sáng 16-1 đạt 2.385 tấn.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Khởi động lại dự án 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4 ​

Tại “Hội nghị gặp gỡ và trao đổi giữa lãnh đạo TPHCM với doanh nghiệp bất động sản” được tổ chức vào cuối tuần qua, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, những dự án thời gian qua đang bị thanh, kiểm tra hay điều tra nhưng đến nay được cơ quan chức năng cho “chạy” thì các sở ngành phải hỗ trợ doanh nghiệp để hoàn thành tủ tục. Một trong các dự án đó có dự án nhà ở 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Xây dựng sàn giao dịch heo hướng tới xuất khẩu

UBND TPHCM vừa ban hành Đề án tái cơ cấu ngành chăn nuôi heo trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2021-2025, theo hướng tập trung sản xuất con giống chất lượng cao, tổ chức sản xuất liên kết chuỗi sản phẩm từ khâu sản xuất đến thị trường tiêu thụ. 

Đầu tư

Từ ngày 1-7-2020: doanh nghiệp được tự do đăng ký bán hàng hoàn thuế VAT

Theo Thông tư số 92/2019 của Bộ Tài chính quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, kể từ 1-7-2020, tất cả các doanh nghiệp (DN) được quyền đăng ký bán hàng hoàn thuế nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định. 

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế