Hội trợ táng Thiện Lộc

Những tấm lòng vì “nghĩa tận”

Hội trợ táng từ thiện Thiện Lộc là một tổ chức quần chúng xã hội được thành lập ngày 19-12-2006 theo Quyết định số 5848/QĐUB của UBND TPHCM. Văn phòng làm việc của hội đặt tại số 369B Phan Văn Khỏe P5 Q6.

Anh Tiêu Quốc Lộc tặng quà cho bà con nghèo.

Anh Tiêu Quốc Lộc, Chủ tịch hội cho biết: Quyết định thành lập cơ sở hội chỉ mới được gần 1 năm nhưng thực tế, hội đã ra đời và đi vào hoạt động khoảng 10 năm nay. Ban đầu chỉ có vài ba chục hội viên tham gia, nhưng số hội viên tăng dần hàng năm và cho đến thời điểm hiện nay là 1.800 hội viên. Họ là những người ở nhiều địa phương khác nhau, song gặp nhau vì cùng một lý tưởng, một mục đích và một tấm lòng cùng góp công sức, tiền của để chia sẻ khó khăn, hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh, giúp đỡ những gia đình nghèo trong cơn hoạn nạn.

Hoạt động chủ yếu của hội là hỗ trợ, giúp  những gia đình lao động nghèo tổ chức tang lễ, mai táng khi có thân nhân qua đời. Hội có một đội mai táng, vừa lo tổ chức lễ tang, vừa gánh hết mọi phí tổn đám tang cho các gia đình nghèo. Mỗi đám tang phí tổn khoảng 5 đến 6 triệu đồng do tập thể hội viên quyên góp. Kể từ khi hoạt động đến nay, đã có khoảng 20 đám tang được hội hỗ trợ mai táng. Hoạt động trợ táng theo đúng tên gọi của hội, tập thể hội viên còn tham gia tích cực các phong trào từ thiện xã hội khác thông qua các chuyến thăm và tặng quà ở các tỉnh Lâm Đồng, Bà Rịa-Vũng Tàu, bà con ở vùng sâu vùng xa, đồng bào bị lũ lụt… với kinh phí hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Mới đây, nhân mùa lễ Vu Lan, tập thể hội viên tổ chức phát 200 phần quà trị giá 60.000đồng/phần cho bà con nghèo P5 Q6.

Hội trợ táng từ thiện Thiện Lộc thật sự  là nơi hội tụ những tấm lòng nhân ái, những con người luôn hướng về những đồng bào bất hạnh quanh mình. Hoạt động của hội tuy còn hẹp, nhưng sự quan tâm, chia sẻ của hội đã xoa dịu nỗi đau thương mất mát của những gia đình không may rơi vào cảnh khó khăn cùng cực, đồng thời cũng góp phần cùng xã hội chăm lo tốt hơn đời sống của dân nghèo. Mong rằng xã hội ta ngày càng có thêm nhiều cơ sở từ thiện như Hội trợ táng Thiện Lộc để hoạt động chăm lo cho đồng bào nghèo, không chỉ dừng lại ở việc chăm lo cho cuộc sống mà còn chăm lo cả khi họ từ giã cuộc đời, như ông bà ta thường dạy: “Nghĩa tử là nghĩa tận”…

Phượng Kiều

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Có gạo và tiền mua thức ăn rồi các con ơi!”

“Có gạo và tiền mua thức ăn rồi các con ơi!”

Sáng 20-10, lũ trên các triền sông Hương, sông Bồ (Thừa Thiên - Huế) xuống xấp xỉ báo động 2 và mưa ngớt hạt. Tranh thủ điều kiện thuận lợi, đoàn công tác cứu trợ của Báo SGGP, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai chuyển tiền, gạo do các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ khẩn cấp bà con vùng lũ miền Trung đang gặp khốn khó.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tình người trong bão lũ

Giữa những ngày mưa lũ dồn dập tràn về miền Trung, cơn lốc xoáy dữ tợn ngày 11-10 vừa qua đã nhấn chìm con tàu đóng theo Nghị định 67 của gia đình anh Nguyễn Diệp (thôn Xuân Mỹ, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), khiến anh Diệp và con trai chết trong khoang thuyền.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện