Nikkei mua Financial Times với giá 1,3 tỷ USD

Theo BBC, Tập đoàn Pearson đã bán tờ Financial Times (127 năm tuổi) cùng một số tài sản liên quan cho tập đoàn truyền thông Nhật Bản Nikkei với giá 844 triệu bảng Anh (tương đương 1,3 tỷ USD).

Theo đại diện của Pearson, việc tập đoàn này bán tờ Financial Times bởi họ nhận thấy đã đạt tới “điểm uốn” của truyền thông do sự bùng nổ của điện thoại di động và mạng xã hội. Cũng như nhiều tờ báo in khác, Financial Times đang phải vất vả duy trì lượng phát hành và doanh thu quảng cáo, mặc dù nội dung vẫn được giới tài chính cùng bạn đọc đánh giá cao.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.