Ổ dịch Hải Dương có thêm 18 ca mắc mới Covid-19

SGGPO

Tối 17-2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước ghi nhận thêm 18 ca mắc mới Covid-19 (từ ca bệnh thứ 2.312 - 2.329) đều ở tỉnh Hải Dương.

Các ca mắc mới này đều là các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung trước đó, trong đó có 7 ca liên quan tới ổ dịch ở huyện Cẩm Giàng, 2 ca ổ dịch phường Thanh Bình, TP Hải Dương và 9 ca liên quan ổ dịch TP Chí Linh.

Như vậy tới nay, Việt Nam đã ghi nhận 2.329 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 1.430 ca mắc mới do lây nhiễm trong nước. Tổng số ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 737 ca.

Hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly trong cả nước là hơn 145.000 người.

Ổ dịch Hải Dương có thêm 18 ca mắc mới Covid-19  ảnh 1

Về tình hình điều trị, cả nước đã có thêm 5 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi lên 1.580 người. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 104 người đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

Cùng ngày, được sự hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai, công suất xét nghiệm tìm SARS-CoV-2 của Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương đã tăng lên 4 lần, đạt 1.000 mẫu/ngày. Bệnh viện Bạch Mai chi viện về trang thiết bị, máy xét nghiệm, máy tách chiết và cán bộ kỹ thuật của Khoa Vi sinh để trực tiếp đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho các cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh tay chân miệng tăng nhanh

Bệnh tay chân miệng tăng nhanh

Bệnh tay chân miệng (TCM) lưu hành quanh năm, lây truyền qua đường tiêu hóa; người mắc chủ yếu là trẻ nhỏ. Từ đầu năm 2021 đến nay, số trẻ mắc TCM trong cả nước đã tăng đến 400%, một số trường hợp biến chứng nặng dẫn đến tử vong. Các chuyên gia y tế lo ngại các biến chứng của bệnh để lại di chứng nặng cho trẻ.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).