Ổ dịch Hải Dương có thêm 18 ca mắc mới Covid-19

SGGPO

Tối 17-2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước ghi nhận thêm 18 ca mắc mới Covid-19 (từ ca bệnh thứ 2.312 - 2.329) đều ở tỉnh Hải Dương.

Các ca mắc mới này đều là các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung trước đó, trong đó có 7 ca liên quan tới ổ dịch ở huyện Cẩm Giàng, 2 ca ổ dịch phường Thanh Bình, TP Hải Dương và 9 ca liên quan ổ dịch TP Chí Linh.

Như vậy tới nay, Việt Nam đã ghi nhận 2.329 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 1.430 ca mắc mới do lây nhiễm trong nước. Tổng số ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 737 ca.

Hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly trong cả nước là hơn 145.000 người.

Ổ dịch Hải Dương có thêm 18 ca mắc mới Covid-19  ảnh 1

Về tình hình điều trị, cả nước đã có thêm 5 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi lên 1.580 người. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 104 người đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

Cùng ngày, được sự hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai, công suất xét nghiệm tìm SARS-CoV-2 của Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương đã tăng lên 4 lần, đạt 1.000 mẫu/ngày. Bệnh viện Bạch Mai chi viện về trang thiết bị, máy xét nghiệm, máy tách chiết và cán bộ kỹ thuật của Khoa Vi sinh để trực tiếp đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho các cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 300 ca mắc và nghi mắc đậu mùa khỉ, giám sát chặt người về từ 12 quốc gia

Gần 300 ca mắc và nghi mắc đậu mùa khỉ, giám sát chặt người về từ 12 quốc gia

Ngày 26-5, trước số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tiếp tục tăng cao tại nhiều quốc gia trên thế giới, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có công văn gửi các Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur; sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu tăng cường giám sát, phòng chống căn bệnh nguy hiểm này.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.