Ổn định giá 4 mặt hàng thiết yếu đến hết năm

(SGGP 12G).- Chính phủ vừa ban hành nghị quyết về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội và tăng trưởng bền vững trong những tháng cuối năm 2008.

Theo đó, Chính phủ sẽ giữ ổn định đến hết năm giá bán của 4 mặt hàng điện, nước sạch, cước xe buýt công cộng và than. Riêng với xăng, nhà nước không bù lỗ. Theo đó, việc điều hành giá xăng, dầu sẽ thực hiện theo nguyên tắc thị trường. Giá bán được điều chỉnh nhằm bảo đảm kinh doanh sau khi tiết giảm chi phí có mức giá bán hợp lý. Các doanh nghiệp phải kê khai giá, đăng ký giá theo quy định.

Từ nay đến cuối năm, Chính phủ tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ thắt chặt nhưng điều hành linh hoạt. Ngân hàng Nhà nước điều hành lãi suất theo hướng thực dương; điều hành tỷ giá linh hoạt, theo tín hiệu thị trường và tăng cường công tác quản lý nhà nước về kinh doanh ngoại tệ.

Chính phủ cũng yêu cầu không được để xảy ra thiếu hàng hóa trong mọi tình huống. Các ngành sẽ tập trung chỉ đạo sản xuất trong nước kết hợp với điều hành xuất nhập khẩu để bảo đảm cân đối cung - cầu các mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là các mặt hàng: xăng dầu, lương thực, sắt thép, phân bón, thuốc chữa bệnh.

Sĩ Nhơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đà Nẵng: Kết nối tiêu thụ nông sản

Mọi năm, thời điểm này, tại thôn Phò Nam và thôn Nam Mỹ (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) dễ dàng bắt gặp những xe tải chở dưa hấu vào Nam ra Bắc. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, dưa đã đến vụ nhưng người nông dân vẫn chưa tìm được đầu ra. 

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế