Phá đường dây làm giấy tờ giả

(SGGP).- Ngày 10-3, Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Đỗ Văn Thắng (37 tuổi, thường trú tại khu phố 12, phường An Bình, TP Biên Hòa) về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Cùng bị khởi tố với Thắng còn có các bị can: Trịnh Ngọc Nam, Lê Thị Điệp, Phạm Văn Hùng, Nguyễn Thị Dung, Dương Văn Hiếu, Lê Minh Liệt, Nguyễn Thị Kim Anh và Ngô Hòa Trọng.

Theo điều tra của cơ quan công an, tháng 6-2011, Thắng được một đối tượng tên Thành (nhà ở TPHCM) chỉ cách thức làm các loại văn bằng, chứng chỉ giả. Sau khi làm được giấy tờ giả, Thắng gặp Lê Thị Điệp (đối tượng chuyên buôn bán giấy tờ giả) nhờ giới thiệu khách hàng để bán.

Để mở rộng mối quan hệ làm ăn, Thành giới thiệu cho Thắng làm quen với Hùng, một đối tượng chuyên làm giả hồ sơ, giấy tờ tại tỉnh Bình Dương. Từ tháng 7-2011 đến ngày bị bắt, Thắng đã nhận từ Hùng các loại giấy tờ giả 10 lần (lần ít nhất 5 cái, nhiều nhất 30 cái) về giao cho Thành. Sau khi Thành làm hoàn chỉnh, Thắng lấy giao lại cho Hùng và được Thành trả công 100.000 đồng/cái. Công an tỉnh Đồng Nai đã thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án.  

L.LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).