Công tác kiểm tra, giám sát năm 2009

Phải làm có trọng tâm, trọng điểm hơn

(SGGP). -  Ngày 26-2, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2008 và thông qua nhiệm vụ, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2009. Theo báo cáo của Ủy ban kiểm tra (UBKT) Thành ủy, năm 2008 số lượng đảng viên và tổ chức Đảng có dấu hiệu vi phạm, bị thi hành kỷ luật… đều giảm so với năm 2007 (406 đảng viên, trong đó có 110 ủy viên các cấp và 90 tổ chức Đảng có vi phạm). Đó là do các cấp ủy Đảng, UBKT các cấp đã quan tâm, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, góp phần tích cực ngăn ngừa các vi phạm của đảng viên và tổ chức Đảng…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Nhân, UVTƯ Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh: việc kiểm tra đảng viên (kể cả cấp ủy viên cùng cấp) và tổ chức Đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm tiếp tục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác kiểm tra, giám sát năm 2009. Công tác kiểm tra, giám sát phải làm có trọng tâm, trọng điểm hơn. Các cấp chủ động xây dựng chương trình kiểm tra giám sát, căn cứ vào tình hình cụ thể của địa phương.

H.Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />