Phạt 8 năm tù cựu hiệu trưởng dâm ô học sinh nam

SGGPO
Cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú -THCS Thanh Sơn, Đinh Bằng My bị phạt 8 năm tù cho 2 tội danh.

Ngày 29-10, liên quan tới vụ án xâm hại tình dục nhiều học sinh nam xảy ra tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - THCS Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ), Tòa nhân dân tỉnh Phú Thọ đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm theo hình thức xử kín đối với bị cáo Đinh Bằng My (58 tuổi, cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú -THCS Thanh Sơn) về 2 tội danh “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” và “Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Với 2 tội danh trên, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ sau khi xem xét toàn bộ vụ án đã quyết định tuyên phạt bị cáo Đinh Bằng My 3 năm 6 tháng tù về “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” và 4 năm 6 tháng tù về tội "Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi". Tổng hình phạt mà bị cáo My phải chịu là 8 năm tù. Đồng thời, tòa cũng buộc bị cáo My phải bồi thường cho 5 bị hại bị dâm ô, mỗi người 17 triệu đồng; bồi thường 4 bị hại bị quan hệ tình dục mỗi người là 20 triệu đồng.

Phạt 8 năm tù cựu hiệu trưởng dâm ô học sinh nam ảnh 1 Bị cáo Đinh Bằng My bị phạt 8 năm tù

Theo cáo trạng vụ án, từ cuối năm 2016 đến tháng 12-2018, với tư cách là Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - THCS huyện Thanh Sơn, bị cáo Đinh Bằng My đã nhiều lần gọi nhiều em nam sinh khối 7, 8 và 9 lên phòng riêng với lý do hỏi thăm tình hình học tập.

Tại đây, bị cáo My đã yêu cầu các em học sinh nằm lên giường ngủ, cởi hết quần áo rồi dùng tay sàm sỡ, xâm hại các nam sinh, đồng thời yêu cầu các nam sinh có hành động ngược lại để thỏa mãn dục vọng cho mình. Mỗi lần như vậy, My cho nạn nhân bánh kẹo hoặc tiền từ 20.000 - 50.000 đồng. Trong số 7 học sinh bị My dâm ô, lạm dụng tình dục trong thời gian dài thì nạn nhân nhỏ tuổi nhất sinh năm 2005. Cáo trạng cũng chỉ rõ hành vi vi phạm pháp luật của Đinh Bằng My là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của các bị hại và gây bất bình dư luận.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấm Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đồng Tháp đi khỏi nơi cư trú

Cấm Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đồng Tháp đi khỏi nơi cư trú

Ngày 12-11, liên quan đến sai phạm xảy ra tại công trình tu bổ Miếu thờ Bà Chúa Xứ ở Gò Tháp, huyện Tháp Mười, Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Lý, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đồng Tháp để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Tư vấn Pháp luật

Trách nhiệm pháp lý đối với hành vi làm giả chứng chỉ hành nghề

Từ sự cố y khoa đã khiến bệnh nhân bị tử vong do sai sót chuyên môn của một bác sĩ phẫu thuật, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TPHCM vừa kiểm tra, phát hiện bác sĩ này đã làm giả quyết định bổ sung phạm vi chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ. Pháp luật quy định xử lý thế nào đối với hành vi làm giả chứng chỉ hành nghề?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bộ Công an phá ổ nhóm khai thác cát quy mô lớn

Ngày 13-11, Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát giao thông phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, các lực lượng nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Bến Tre vừa phá ổ nhóm khai thác cát quy mô lớn trên sông Cổ Chiên và sông Hàm Luông.

Vụ án

Giai đoạn 2 đại án OceanBank: Khởi tố thêm 3 bị can

Bộ Công an đã khởi tố thêm 3 bị can nằm trong quá trình điều tra giai đoạn 2 vụ án Hà Văn Thắm (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Dương- OceanBank). Trong 3 bị can có nguyên tổng giám đốc Công ty CP truyền thông Đại Dương.