Phạt 8 năm tù cựu hiệu trưởng dâm ô học sinh nam

SGGPO
Cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú -THCS Thanh Sơn, Đinh Bằng My bị phạt 8 năm tù cho 2 tội danh.

Ngày 29-10, liên quan tới vụ án xâm hại tình dục nhiều học sinh nam xảy ra tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - THCS Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ), Tòa nhân dân tỉnh Phú Thọ đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm theo hình thức xử kín đối với bị cáo Đinh Bằng My (58 tuổi, cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú -THCS Thanh Sơn) về 2 tội danh “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” và “Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Với 2 tội danh trên, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ sau khi xem xét toàn bộ vụ án đã quyết định tuyên phạt bị cáo Đinh Bằng My 3 năm 6 tháng tù về “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” và 4 năm 6 tháng tù về tội "Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi". Tổng hình phạt mà bị cáo My phải chịu là 8 năm tù. Đồng thời, tòa cũng buộc bị cáo My phải bồi thường cho 5 bị hại bị dâm ô, mỗi người 17 triệu đồng; bồi thường 4 bị hại bị quan hệ tình dục mỗi người là 20 triệu đồng.

Phạt 8 năm tù cựu hiệu trưởng dâm ô học sinh nam ảnh 1 Bị cáo Đinh Bằng My bị phạt 8 năm tù

Theo cáo trạng vụ án, từ cuối năm 2016 đến tháng 12-2018, với tư cách là Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - THCS huyện Thanh Sơn, bị cáo Đinh Bằng My đã nhiều lần gọi nhiều em nam sinh khối 7, 8 và 9 lên phòng riêng với lý do hỏi thăm tình hình học tập.

Tại đây, bị cáo My đã yêu cầu các em học sinh nằm lên giường ngủ, cởi hết quần áo rồi dùng tay sàm sỡ, xâm hại các nam sinh, đồng thời yêu cầu các nam sinh có hành động ngược lại để thỏa mãn dục vọng cho mình. Mỗi lần như vậy, My cho nạn nhân bánh kẹo hoặc tiền từ 20.000 - 50.000 đồng. Trong số 7 học sinh bị My dâm ô, lạm dụng tình dục trong thời gian dài thì nạn nhân nhỏ tuổi nhất sinh năm 2005. Cáo trạng cũng chỉ rõ hành vi vi phạm pháp luật của Đinh Bằng My là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của các bị hại và gây bất bình dư luận.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Sau khi dùng thanh kim loại để khoét tường trốn khỏi nơi giam giữ thuộc nhà tạm giữ Công an Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị), suốt gần 3 tháng, 2 đối tượng đã liên tục di chuyển và lẩn trốn ở các khu vực rừng hẻo lánh thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông (Quảng Trị) để tránh sự vây bắt của lực lượng chức năng.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sau hơn một tháng nhận được kết luận điều tra của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trả hồ sơ đề nghị làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) trong việc kiểm tra Công ty Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế.