Phát hiện số lượng lớn chất thải nguy hại tại một cơ sở tái chế ở An Giang

SGGPO

Ngày 24-12, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh An Giang) cho biết, vừa phối hợp cùng Công an TP Long Xuyên, phát hiện một cơ sở tái chế nhớt thải không phép với số lượng lớn, do ông Võ Văn Chí (ngụ phường Mỹ Hòa) làm chủ. 

Trước đó, vào trưa 23-12, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh) phối hợp cùng Công an TP Long Xuyên, tiến hành kiểm tra phát hiện cơ sở tái chế nhớt thải (thuộc loại chất thải nguy hại) ở phường Mỹ Hòa, do ông Võ Văn Chí làm chủ.
Phát hiện số lượng lớn chất thải nguy hại tại một cơ sở tái chế ở An Giang ảnh 1 Lực lượng công an kiểm tra, phát hiện khu tái chế nhớt thải nguy hại của ông Võ Văn Chí, ngụ phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang lưu giữ 270 lít dung dịch dầu phụ gia thành phẩm, đang trong giai đoạn làm nguội; trên 2 chiếc ghe cặp lò nấu có chở 2 bồn chứa khoảng 6.000 lít nhớt thải, cùng nhiều máy móc, thiết bị phục vụ tái chế nhớt thải.

Phát hiện số lượng lớn chất thải nguy hại tại một cơ sở tái chế ở An Giang ảnh 2 Khu vực tái chế chất thải không đúng quy định của cơ quan chức năng 

Tiếp tục kiểm tra khu vực thu mua và lọc nhớt cặn của ông Chí, tổ công tác phát hiện đang lưu giữ 47.500 lít nhớt thải được chứa trong các bồn và thùng phuy. Ông Chí không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến hoạt động xử lý chất thải nguy hại theo quy định.

Qua làm việc, ông Chí khai nhận số nhớt thải trên được thu gom tại các điểm sửa chữa xe và thu mua của những người khác. Sau đó, ông Chí dùng ghe vận chuyển đến lò nấu để tái chế.

TIẾN TẦM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay của hàng không Việt Nam giảm

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tỷ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11-2022. Theo đó, là tỷ lệ đúng giờ chung của tất cả các hãng đạt 95,5%, tăng 2,3 điểm so với tháng trước, trong khi số chuyến bay khai thác tăng 3,8%.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: