Phát hiện thêm 2 mảnh vỡ của máy bay MH370

BBC đưa tin, ngày 12-5, giới chức Malaysia xác nhận 2 mảnh vỡ được phát hiện tại Mauritius và Nam Phi là của chiếc máy bay mang số hiệu MH370, thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS).

Đây là manh mối mới nhất trong tiến trình điều tra nguyên nhân mất tích bí ẩn của chiếc MH370. 2 mảnh vỡ trên được phát hiện vào tháng 3 năm nay. Một mảnh vỡ từ bộ phận làm mát động cơ có in một phần mẫu logo Rolls-Royce mà MAS sử dụng cho phi đội máy bay Boeing 777 của hãng, mảnh vỡ còn lại có nhựa bọc bên ngoài được xác định là từ một bàn làm việc trong cabin chính, kiểu bàn mà MAS là khách hàng duy nhất của Boeing 777 sử dụng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.