Phẫu thuật lấy khối u thận gần 1kg

(SGGP).- Ngày 4-5, các bác sĩ Ngoại tiết niệu Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (huyện Củ Chi, TPHCM) đã phẫu thuật thành công lấy trọn khối u thận phải cho bệnh nhân N.V.B. (65 tuổi) ngụ tại tỉnh Bình Dương.

Bệnh nhân N.V.B. đến khám tại bệnh viện trong tình trạng mệt mỏi. Qua kết quả CT 160 lát vùng bụng, ngực kết hợp cùng siêu âm Doppler động mạch thận, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị bướu thận phải, tổn thương xâm lấn một phần gan và tuyến thượng thận phải, di căn phổi, màng phổi, có chồi bướu ở tĩnh mạch chủ dưới và có tràn dịch màng phổi phải.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt thận phải, lấy trọn khối bướu và chồi bướu, khâu lại tĩnh mạch chủ. Khối bướu có kích thước khoảng 18x12cm và nặng 950g, trong bướu có nhiều nốt vôi. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu.

HẢI THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Số hóa góp phần giúp FPT Long Châu mở rộng nhanh 400 nhà thuốc

Là thành viên của tập đoàn FPT, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu có lợi thế rõ nét khi ứng dụng công nghệ, số hóa các quy trình để ứng dụng vào trong quản trị và vận hành các nhà thuốc. Đến nay FPT Long Châu đã có 400 cửa hàng, doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 đạt 1.336 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc