Phẫu thuật thành công bé gái mắc bệnh chân voi

(SGGP).- Ngày 18-12, tại Hà Nội, diễn ra cuộc họp báo về việc phẫu thuật thành công bé Nguyễn Thị Loan, 8 tuổi ở xã Tân Hà, Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng mắc bệnh chân voi, một loại bệnh ít gặp và chi phí điều trị lớn.

Loan chỉ 25kg, nhưng riêng chân trái bị bệnh nặng tới 15kg. Bệnh lâu ngày khiến cháu bị biến chứng sang nhiều bộ phận khác của cơ thể. Do vậy, gia đình và Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) đã kêu gọi sự giúp đỡ của các chuyên gia quốc tế. Cuối cùng, cháu được Trung tâm Xúc tiến thương mại Đài Loan tại Việt Nam (TAITRA) nhận đưa sang Đài Loan chữa bệnh cách đây nửa năm. Trải qua 5 lần phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt bỏ 10kg thịt thừa trên chân trái. Đến nay, việc đi lại của cháu đã dễ dàng hơn và sức khỏe đang hồi phục tốt.

Chi phí chữa bệnh cho cháu Loan khoảng 1,5 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này được TAITRA và nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ.  

TR. BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).