Phẫu thuật thành công ung thư da cho cụ ông 107 tuổi

SGGPO
Bệnh nhân là ông N.V.H, (107 tuổi, quê ở  Hưng Yên) được đưa tới khám tại Bệnh viện K trong tình trạng có khối u da vùng mu bàn tay trái, lở loét và chảy dịch.

Phẫu thuật thành công ung thư da cho cụ ông 107 tuổi

Ngày 16-9, Bệnh viện K cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân cao tuổi bị ung thư da vùng bàn tay. Bệnh nhân là ông N.V.H, (107 tuổi, quê ở  Hưng Yên) được đưa tới khám tại Bệnh viện K trong tình trạng có khối u da vùng mu bàn tay trái, lở loét và chảy dịch.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân H bị ung thư da tế bào vảy vùng bàn tay. Đây là loại ung thư có độ ác tính khá cao, nguy cơ di căn hạch và có thể di căn xa. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị ung thư da tế bào vảy nhưng phẫu thuật cắt bỏ tổ chức ung thư là phương pháp hữu hiệu nhất.

Phẫu thuật thành công ung thư da cho cụ ông 107 tuổi  ảnh 1 Bác sĩ Bệnh viện K đang phẫu thuật ung thư da bàn tay cho cụ ông N.V.H 

Bệnh nhân H. ổn định và đã xuất viện sau 3 ngày phẫu thuật.

Bác sĩ Đào Văn Tú, Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện K cho biết, ung thư da là bệnh nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể phòng tránh bằng cách tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, sử dụng kem chống nắng, quần áo bảo hộ lao động khi làm việc ngoài trời.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án xây mới Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM (cơ sở 2) thành nơi đổ rác thải, bị lấn chiếm dựng nhà tạm trong diện tích đã đền bù giải tỏa. Ảnh chụp chiều 2-12

Phản hồi loạt bài “Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt”: Cần hài hòa lợi ích các bên

Sau khi đăng loạt bài "Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt" (từ ngày 1 đến 2-12), đại diện Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Bình Chánh, TPHCM và một số đơn vị liên quan đã bày tỏ ý kiến đồng tình đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy tiến độ các dự án. 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc