Phó chủ tịch phường nói “bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu” được cho thôi việc

SGGPO

Ông Trần Lê Hữu Thọ là người xử lý vụ việc trong clip “bánh mì không phải là thực phẩm thiết yếu” gây xôn xao dư luận cuối tháng 7-2021, được giải quyết cho thôi việc vì hoàn cảnh gia đình.

Tin liên quan

UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) vừa ban hành quyết định về việc giải quyết thôi việc đối với cán bộ cấp xã cho ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa. Theo đó, Trần Lê Hữu Thọ được cho thôi việc kể từ ngày 1-9-2021, với lý do: ông Trần Lê Hữu Thọ có đơn xin thôi việc vì hoàn cảnh gia đình.

Ông Trần Lê Hữu Thọ là người xử lý vụ việc cán bộ chốt kiểm dịch phòng, chống Covid-19 chỉ tay vào mặt dân nói “trên núi xuống” và mua bánh mì là “không thiết yếu”.
Phó chủ tịch phường nói 'bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu' được cho thôi việc ảnh 1 Vụ việc “bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu” từng gây xôn xao dư luận cuối tháng 7-2021. Ảnh chụp từ clip

Khi vụ việc được các cơ quan báo chí phản ánh, UBND phường Vĩnh Hòa đã tổ chức kiểm điểm làm rõ vụ việc, cho ông Thọ thôi giữ chức Trưởng Ban phòng chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Hòa.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Thọ đã trực tiếp gặp anh Trần Văn Em (sinh năm 1996, trú Diên Khánh, nhân viên của một công ty cơ khí) để xin lỗi vì những thiếu sót trong xử lý vụ việc nói trên. Chủ tịch UBND TP Nha Trang cũng có thư xin lỗi công dân Trần Văn Em.

Liên quan vụ việc, UBND TP Nha Trang đã họp và ra quyết định kỷ luật ông Thọ với hình thức cảnh cáo.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháng 10-2018, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại chùa Từ Hiếu (Huế)

Sáng 22-1, thông tin từ Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu, vào lúc 00:00 ngày 22 tháng 1 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thiền sư pháp hiệu trước Nhất sau Hạnh, Niên Trưởng Trú trì Tổ đình Từ Hiếu đã thâu thần thị tịch tại Tổ đình, nơi Người đã xuất gia cách đây 80 năm.

 

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Sân bay, ga tàu đông khách

Ghi nhanh trong ngày 22-1, số lượng người dân đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi về các tỉnh đông hơn so với ngày bình thường. Tâm lý chung của người dân là muốn về sớm nghỉ tết cùng gia đình sau thời gian dài xa cách vì đại dịch.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: