PV Gas tham gia khánh thành trường tiểu học Thuần Hưng, Hưng Yên

Ngày 14-1, UBND xã Thuần Hưng đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Trường Tiểu học Thuần Hưng, xã Thuần Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.
 
Dự án đầu tư xây dựng Trường Tiểu học xã Thuần Hưng, huyện Khoái Châu được khởi công xây dựng từ đầu quý II/2014 với tổng vốn đầu tư 20 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của PV GAS. Ngôi trường được xây dựng trên tổng diện tích trên 4.000m² gồm: 5 khối nhà lớp học 2 tầng, 1 khối nhà hiệu bộ 2 tầng và một số hạng mục phụ trợ như vườn hoa, sân bóng, phục vụ số lượng trên 500 học sinh tiểu học trên toàn xã.

Sau hơn 18 tháng triển khai xây dựng, đến nay dự án Trường Tiểu học Thuần Hưng đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng vào dịp đầu năm 2016. Với không gian kiến trúc khang trang, thiết bị đồng bộ, hiện đại, thân thiện với trẻ em, tạo điều kiện thuận lợi cho con em địa phương học tập và rèn luyện, đáp ứng nhu cầu đổi mới toàn diện giáo dục – đào tạo của xã.

Việc xây dựng và phát triển Trường Tiểu học Thuần Hưng đóng vai trò công trình trọng điểm trong nhiệm vụ giáo dục trong công cuộc phấn đấu đạt danh hiệu nông thôn mới của địa phương. Đây cũng là động lực để tập thể lãnh đạo và nhân dân xã Thuần Hưng huyện Khoái Châu nỗ lực và tập trung phát triển mọi nguồn lực địa phương kể từ 2013 trong mọi lĩnh vực của xã. Đầu năm 2016, xã đã được vinh dự đón nhận danh hiệu Nông thôn mới.

Đại diện cho PV GAS, ông Nguyễn Quốc Huy, Phó Tổng giám đốc PV GAS chia sẻ đây là một trong nhiều hoạt động có ý nghĩa nằm trong chương trình hợp tác phát triển vì cộng đồng giữa Tổng Công ty Khí Việt Nam với chính quyền và nhân dân xã Thuần Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Ông nhấn mạnh, những gì PV GAS có thể hỗ trợ địa phương là điều kiện cần về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập; cùng với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt nam và tập thể lãnh đạo PV GAS, ông trông mong vào tài năng, sự tâm huyết vì sự nghiệp trồng người của đội ngũ giáo viên trường và sự nỗ lực của mỗi học sinh nhà trường là điều kiện đủ để giúp nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học trong thời gian tới, góp phần tạo ra những công dân trí thức cho xã, huyện và tỉnh.

Lệ Cầm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện