Quán cơm Tình thương

SGGP
Quán cơm Tình thương vừa mở cửa ở đường Hồ Tùng Mậu (phường 1, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) để phục vụ cho những người hoàn cảnh khó khăn và lao động nghèo ở địa phương.

Quán cơm Tình thương hoạt động với phương châm “Ngon - Bổ - Rẻ”

Quán cơm Tình thương hoạt động với phương châm “Ngon - Bổ - Rẻ”

Bà Nguyễn Thị Kim Châu (56 tuổi, chủ quán cơm) cho biết: “Sau nhiều năm bán cơm bình dân và tham gia các hoạt động từ thiện, bây giờ tôi về nhà mở quán cơm Tình thương này để giúp những người lao động nghèo có được bữa ăn ngon, đủ chất dinh dưỡng. Phương châm của quán là bán giá rẻ nhưng các món phải tươi ngon, đảm bảo vệ sinh và thực khách phải được ăn no”. 

Tại quán cơm Tình thương, thực đơn buổi sáng có các món bún riêu, bún mọc, bún xào và bánh canh, với 50 - 60 suất. Buổi trưa có cơm, với các món mặn đầy đủ cá, thịt, rau và canh, với 150 suất. Quán không phục vụ miễn phí mà tính tiền với giá tượng trưng, để người nghèo không phải mặc cảm. Dù khách lựa chọn bất kể món gì, quán cũng chỉ tính đồng giá 10.000 đồng/phần. 

Chủ quán cho hay: Các nhà hảo tâm và tiểu thương ở chợ Bảo Lộc đã nhận hỗ trợ thêm kinh phí, lương thực và thực phẩm, để thời gian tới quán có thể phục vụ thêm nhiều người lao động nghèo, tăng suất ăn sáng lên 100 phần và suất cơm trưa lên 200 - 250 phần. Hàng tuần, vào ngày chủ nhật, quán sẽ nấu thêm 50 - 70 suất ăn miễn phí để tặng các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền TP Bảo Lộc.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cụ Đinh Yem (bên phải) cùng một hộ dân được cụ cho đất xây nhà

Già làng chia đất cho dân

Dù vẫn đang ở trong một ngôi nhà đơn sơ, cuộc sống còn lắm khó khăn, nhưng già làng Đinh Yem (77 tuổi, ở làng Đắk Yang 2, xã Đông, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) không bán đất lấy tiền mà quyết định hiến đất để Nhà nước làm đường và chia đất cho nhiều hộ dân khó khăn cất nhà ở. Niềm vui, hạnh phúc của già Đinh Yem chính là giúp dân có mái nhà để yên tâm làm ăn, ổn định cuộc sống. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cùng cực mẹ con mù lòa

Căn nhà nhỏ của bà Nguyễn Thị Đi (64 tuổi) nằm sâu trong làng Kim Sơn, xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định. Chồng mất từ khi con trai chưa chào đời, bà Đi một mình lặn lội nuôi con bằng đủ thứ nghề: đốn củi, gặt thuê, mò cua bắt ốc… 

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện