Quảng Ngãi: 600 người tham gia hiến máu tình nguyện

SGGPO
Sáng ngày 12-6, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức chương trình Hành trình đỏ với chủ đề “Quảng Ngãi- Giọt hồng sẻ chia”. Chương trình thu hút 600 người tham gia hiến máu với hơn 550 đơn vị máu.
Hành trình đỏ tại Quảng Ngãi mở rộng đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện trên toàn tỉnh nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trong thời gian tới, kết hợp tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh, vì một cộng đồng không thiếu máu.
Quảng Ngãi: 600 người tham gia hiến máu tình nguyện  ảnh 1 Người dân tham gia hiến máu tình nguyện tại Quảng Ngãi trong chương trình Hành trình đỏ. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Ông Nguyễn Văn Danh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: “Nhằm đảm bảo an toàn trong hiến máu và an toàn công tác phòng chống dịch dịch Covid-19, chương trình lần này chỉ tổ chức phần tham gia hiến máu tình nguyện và không tổ chức lễ tôn vinh “Người hiến máu tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi. Trong sáng ngày 12-6, có khoảng 600 người tham gia hiến máu với hơn 550 đơn vị máu”.

Quảng Ngãi: 600 người tham gia hiến máu tình nguyện  ảnh 2 Lượng máu tiếp nhận sẽ khắc phục tình trạng thiếu máu dịp hè hằng năm. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Mục tiêu của chương trình là tuyên truyền và tư vấn cho 2.000 lượt người về hiến máu tình nguyện và về bệnh tan máu bẩm sinh; vận động 1.000 người đăng ký hiến máu tình nguyện, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho người hiến máu. Việc tuyên truyền về “Hành trình đỏ” thực hiện qua phương tiện thông tin đại chúng, băng rôn tại các điểm dân cư thời gian từ ngày 10-6 đến ngày 20-6.

Quảng Ngãi: 600 người tham gia hiến máu tình nguyện  ảnh 3 Tiếp tục lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện trong toàn dân. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Chương trình Hành trình đỏ lần thứ IX năm 2021 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” sẽ diễn ra từ ngày 9-6 đến ngày 8-8 tại 44 tỉnh, thành phố, dự kiến tiếp nhận 100.000 đơn vị máu. Hành trình đỏ kêu gọi tổ chức hiến máu an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhằm đảm bảo cung cấp kịp thời các chế phẩm máu cho cấp cứu và điều trị.

*Chị Nguyễn Thị Hồng Thanh (51 tuổi, phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi) 21 lần hiến máu tình nguyện. 

Quảng Ngãi: 600 người tham gia hiến máu tình nguyện  ảnh 4 Chị Nguyễn Thị Hồng Thanh

Chị cho biết: “Lần đầu tiên tham gia hiến máu tôi rất lo lắng nhưng sau đó thấy sức khỏe bình thường nên tiếp tục tham gia. Tôi tin rằng những giọt máu của tôi sẽ giúp cho nhiều người, những người bệnh đang cần để duy trì sự sống”.

*Anh Huỳnh Văn Mai (55 tuổi, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Nghĩa Chánh) 34 lần hiến máu tình nguyện.

Quảng Ngãi: 600 người tham gia hiến máu tình nguyện  ảnh 5 Anh Huỳnh Văn Mai

Anh Huỳnh Văn Mai cho biết: “Lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu là năm 2007 và liên tục tham gia cho đến nay. Trong đó năm 2015 lần đầu tiên tôi hiến tiểu cầu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho một bệnh nhân sinh con bị băng huyết. Lúc đó là 2 giờ sáng, việc xét nghiệm để hiến tiểu cầu kéo dài đến 4 giờ. Tôi cảm thấy rất vui vì giúp đỡ được nhiều người trong lúc khó khăn”.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Liên đoàn Lao động TPHCM tặng sổ tiết kiệm trị giá  50 triệu đồng cho anh Phạm Hoàng Khôi (TP Thủ Đức)

Sổ tiết kiệm nghĩa tình

Với mong muốn những công nhân chẳng may bị tai nạn lao động (TNLĐ) có thêm động lực bước tiếp trong cuộc sống, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM đã trao sổ tiết kiệm dài hạn, mỗi sổ trị giá 50 triệu đồng, cho công nhân bị TNLĐ thương tật trên 51% có hoàn cảnh khó khăn. Đối với nhiều công nhân, đây là số tiền lớn có thể giúp họ vượt qua khó khăn trong tương lai.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con 3 tuổi bị ung thư

Giữa lúc chị Trương Thị Phương Chi (ở ấp 3, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) mang thai con thứ ba sắp đến ngày sinh nở, thì gia đình nhận hung tin con thứ hai của chị là bé Đặng Gia Huy (ảnh, 3 tuổi) mắc bệnh ung thư (bướu nguyên bào thần kinh sau phúc mạc).

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />