Quảng Ngãi: Hơn 390 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

SGGPO
Chiều ngày 2-9, tại Quảng Ngãi có 392 thí sinh đã đến 2 điểm thi để làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 này toàn tỉnh Quảng Ngãi có 392 thí sinh dự thi tại 2 điểm là trường THPT Sơn Mỹ (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) với 352 thí sinh và trường THPT Võ Nguyên Giáp (phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi) với 36 thí sinh của các đơn vị giáo dục trong toàn tỉnh và 4 thí sinh từ Đà Nẵng về.

Quảng Ngãi: Hơn 390 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2  ảnh 1 Điểm thi tại trường THPT Sơn Mỹ. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Tại điểm thi trường THPT Sơn Mỹ, trước khi bước vào trường, các thí sinh thực hiện đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn. Trong chiều nay, các thí sinh làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi.
Trước đó vào sáng 2-9, các điểm thi cũng đã kiểm tra cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo an toàn của điểm thi, thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên làm công tác thi và thí sinh.
Quảng Ngãi: Hơn 390 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2  ảnh 2 Đo nhiệt độ các thí sinh trước khi vào trường thi. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Quảng Ngãi: Hơn 390 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2  ảnh 3 Ảnh: NGUYỄN TRANG
Quảng Ngãi: Hơn 390 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2  ảnh 4 Các thí sinh sát khuẩn tay phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Em Lê Văn Khải (lớp 12, trường THPT Sơn Mỹ) chia sẻ: “Mặc dù có chút lo lắng kỳ thi THPT nhưng em tin mình sẽ hoàn thành tốt bài thi”.
Em Trần Quốc Hưng (lớp 12, trường THPT Sơn Mỹ) cho biết: “Em đăng ký vào trường Đại học Văn Lang, ngành công nghệ thông tin. Trong đợt thi đầu tiên thì chúng em phải dừng lại vì Covid-19 nhưng qua các bài thi, ôn luyện kỹ càng, em sẽ cố gắng làm bài”.
Quảng Ngãi: Hơn 390 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2  ảnh 5 Các thí sinh nghe phổ biến quy chế thi. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Quảng Ngãi: Hơn 390 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2  ảnh 6 Ảnh: NGUYỄN TRANG
Tỉnh đã điều động cán bộ thường trực, chiến sĩ công an, nhân viên phục vụ y tế cho cả hai điểm thi để kỳ thi diễn ra an toàn, tốt nhất.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục