Quảng Ngãi: Hơn 390 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

SGGPO
Chiều ngày 2-9, tại Quảng Ngãi có 392 thí sinh đã đến 2 điểm thi để làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 này toàn tỉnh Quảng Ngãi có 392 thí sinh dự thi tại 2 điểm là trường THPT Sơn Mỹ (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) với 352 thí sinh và trường THPT Võ Nguyên Giáp (phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi) với 36 thí sinh của các đơn vị giáo dục trong toàn tỉnh và 4 thí sinh từ Đà Nẵng về.

Quảng Ngãi: Hơn 390 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2  ảnh 1 Điểm thi tại trường THPT Sơn Mỹ. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Tại điểm thi trường THPT Sơn Mỹ, trước khi bước vào trường, các thí sinh thực hiện đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn. Trong chiều nay, các thí sinh làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi.
Trước đó vào sáng 2-9, các điểm thi cũng đã kiểm tra cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo an toàn của điểm thi, thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên làm công tác thi và thí sinh.
Quảng Ngãi: Hơn 390 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2  ảnh 2 Đo nhiệt độ các thí sinh trước khi vào trường thi. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Quảng Ngãi: Hơn 390 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2  ảnh 3 Ảnh: NGUYỄN TRANG
Quảng Ngãi: Hơn 390 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2  ảnh 4 Các thí sinh sát khuẩn tay phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Em Lê Văn Khải (lớp 12, trường THPT Sơn Mỹ) chia sẻ: “Mặc dù có chút lo lắng kỳ thi THPT nhưng em tin mình sẽ hoàn thành tốt bài thi”.
Em Trần Quốc Hưng (lớp 12, trường THPT Sơn Mỹ) cho biết: “Em đăng ký vào trường Đại học Văn Lang, ngành công nghệ thông tin. Trong đợt thi đầu tiên thì chúng em phải dừng lại vì Covid-19 nhưng qua các bài thi, ôn luyện kỹ càng, em sẽ cố gắng làm bài”.
Quảng Ngãi: Hơn 390 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2  ảnh 5 Các thí sinh nghe phổ biến quy chế thi. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Quảng Ngãi: Hơn 390 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2  ảnh 6 Ảnh: NGUYỄN TRANG
Tỉnh đã điều động cán bộ thường trực, chiến sĩ công an, nhân viên phục vụ y tế cho cả hai điểm thi để kỳ thi diễn ra an toàn, tốt nhất.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.