Quảng Ngãi: Một tàu vận chuyển bị mắc cạn ở gành biển

SGGPO
Trưa ngày 17-2, ông Võ Văn Phấn, Bí thư Đảng ủy xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, người dân phát hiện một tàu vận tải bị mắc cạn ở gành biển thôn Phước Thiện, xã Bình Hải. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra công tác phòng dịch trên tàu vận chuyển này.

Tàu vận chuyển bị mắc cạn ở gành biển thôn Phước Thiện

Tàu vận chuyển bị mắc cạn ở gành biển thôn Phước Thiện

Theo ông Phấn, tàu vận tải xuất phát từ Nhà máy thép Hòa Phát - Dung Quất (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), đến khoảng 14 giờ ngày 16-2, khi đang vận chuyển trên biển thì gặp sóng lớn, tàu quay đầu trở lại về cảng. Tuy nhiên, do sóng lớn tàu đã bị tấp vào gành, mắc cạn.

Đến khoảng 2 giờ sáng 17-2, người dân khu vực đã phát hiện tàu mắc cạn khu vực gành thôn Phước Thiện, lập tức thông báo cho UBND xã Bình Hải. UBND xã Bình Hải đã phối hợp với cơ quan kiểm soát dịch bệnh và đưa các nhân viên trên tàu vận chuyển về trạm để tiến hành kiểm tra.

Ông Phấn cho biết: “Nhân viên trên tàu có 3 người quê ở Nghệ An và Thanh Hóa. Kết quả đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe của 3 người đều bình thường. Họ sẽ được đưa lại về nhà máy”.

Tàu vận tải vẫn chưa được lai dắt, do sóng lớn nên tàu mắc cạn lên gành đá, rất khó để có thể lai dắt ra khỏi khu vực trong thời tiết đang mưa, sóng lớn như hiện tại.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn