Quỹ bình ổn giá xăng dầu âm hơn 620 tỷ đồng

SGGP
Tính đến đến ngày 31-3, Quỹ bình ổn giá xăng dầu âm hơn 620 tỷ đồng.

Bộ Tài chính vừa thông tin chi tiết về tình hình trích lập, sử dụng, số dư Quỹ bình ổn giá xăng dầu trong quý 1-2019. 

Cụ thể, số dư quỹ tại thời điểm ngày 31-12-2018 hơn 3.504 tỷ đồng. Tổng số trích quỹ trong quý 1-2019 hơn 1.659 tỷ đồng. Lãi phát sinh trên số dư quỹ là 3,4 tỷ đồng.

Trong quý 1, khi giá xăng dầu thế giới tăng mạnh, để giảm bớt mức tăng giá bán lẻ trong nước, liên bộ Tài chính - Công thương đã quyết định sử dụng quỹ hơn 5.787 tỷ đồng. 

Như vậy, tính đến đến ngày 31-3, Quỹ bình ổn giá xăng dầu âm hơn 620 tỷ đồng.

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án cấp bách, triển khai ầu ơ

Dự án cấp bách, triển khai ầu ơ

Cứ giáp tết là kẹt xe, ùn ứ nghiêm trọng khắp các cửa ngõ, nhất là khu vực quanh sân bay Tân Sơn Nhất và Bến xe Miền Đông. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Cẩn trọng giao dịch điện tử và ATM dịp tết

Những ngày trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020, việc sử dụng Internet Banking, Mobile Banking và máy ATM được nhiều khách hàng lựa chọn. Chính vì thế, các ngân hàng thương mại đồng loạt cảnh báo và khuyến nghị khách hàng cẩn trọng trong giao dịch điện tử và trên máy ATM vì tội phạm công nghệ cao thường tận dụng dịp này để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Thị trường

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Nông nghiệp

Để làng hoa Sa Đéc khoe sắc 4 mùa

Nằm cạnh con sông Tiền hiền hòa, làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) với hơn 2.500 loại hoa tranh đua khoe sắc, tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, sinh động.

Đầu tư

Thông tin kinh tế