Ra mắt chương trình “Sinh kế cộng đồng”

SGGP
Central Group Việt Nam, hệ thống siêu thị BigC vừa ra mắt chương trình “Sinh kế cộng đồng”, nhằm hỗ trợ sự phát triển sản xuất và đa dạng hóa sinh kế cho nhóm hộ nông dân, ngư dân và hộ nghèo ở nông thôn, nhất là vùng sâu vùng xa, vùng duyên hải khó khăn có mức thu nhập dưới 5 triệu đồng/tháng.

Ra mắt chương trình “Sinh kế cộng đồng”

“Sinh kế cộng đồng” là một trong những sáng kiến nhằm hiện thực hóa tầm nhìn của Central Group Việt Nam cam kết đóng góp vào thịnh vượng chung của đất nước và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam, đồng hành cùng Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 của Thủ tướng Chính phủ. 
Theo ông Trần Văn Chương, phụ trách bộ phận “Sinh kế cộng đồng”, Central Group nhận thấy tiềm năng phát triển rất lớn của các ngành nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ từ làng nghề, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ với những sản phẩm tuyệt vời nhưng chưa được nhiều người biết đến.
Chương trình ra đời nhằm phát triển chuỗi cung ứng bền vững cho nông sản và sản phẩm thủ công, từ giai đoạn sản xuất tới tiêu thụ sản phẩm; qua đó từng bước ổn định nguồn thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình nông dân.
Với chương trình “Sinh kế cộng đồng”, người nông dân, ngư dân có thể ổn định sản xuất, nâng cao thu nhập, tiến tới cuộc sống khá giả từ chính sản phẩm của mình.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Liên đoàn Lao động TPHCM tặng sổ tiết kiệm trị giá  50 triệu đồng cho anh Phạm Hoàng Khôi (TP Thủ Đức)

Sổ tiết kiệm nghĩa tình

Với mong muốn những công nhân chẳng may bị tai nạn lao động (TNLĐ) có thêm động lực bước tiếp trong cuộc sống, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM đã trao sổ tiết kiệm dài hạn, mỗi sổ trị giá 50 triệu đồng, cho công nhân bị TNLĐ thương tật trên 51% có hoàn cảnh khó khăn. Đối với nhiều công nhân, đây là số tiền lớn có thể giúp họ vượt qua khó khăn trong tương lai.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con 3 tuổi bị ung thư

Giữa lúc chị Trương Thị Phương Chi (ở ấp 3, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) mang thai con thứ ba sắp đến ngày sinh nở, thì gia đình nhận hung tin con thứ hai của chị là bé Đặng Gia Huy (ảnh, 3 tuổi) mắc bệnh ung thư (bướu nguyên bào thần kinh sau phúc mạc).

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />