Ra mắt chương trình “Sinh kế cộng đồng”

SGGP
Central Group Việt Nam, hệ thống siêu thị BigC vừa ra mắt chương trình “Sinh kế cộng đồng”, nhằm hỗ trợ sự phát triển sản xuất và đa dạng hóa sinh kế cho nhóm hộ nông dân, ngư dân và hộ nghèo ở nông thôn, nhất là vùng sâu vùng xa, vùng duyên hải khó khăn có mức thu nhập dưới 5 triệu đồng/tháng.

Ra mắt chương trình “Sinh kế cộng đồng”

“Sinh kế cộng đồng” là một trong những sáng kiến nhằm hiện thực hóa tầm nhìn của Central Group Việt Nam cam kết đóng góp vào thịnh vượng chung của đất nước và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam, đồng hành cùng Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 của Thủ tướng Chính phủ. 
Theo ông Trần Văn Chương, phụ trách bộ phận “Sinh kế cộng đồng”, Central Group nhận thấy tiềm năng phát triển rất lớn của các ngành nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ từ làng nghề, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ với những sản phẩm tuyệt vời nhưng chưa được nhiều người biết đến.
Chương trình ra đời nhằm phát triển chuỗi cung ứng bền vững cho nông sản và sản phẩm thủ công, từ giai đoạn sản xuất tới tiêu thụ sản phẩm; qua đó từng bước ổn định nguồn thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình nông dân.
Với chương trình “Sinh kế cộng đồng”, người nông dân, ngư dân có thể ổn định sản xuất, nâng cao thu nhập, tiến tới cuộc sống khá giả từ chính sản phẩm của mình.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Phụ nữ TPHCM trao 100 học bổng cho học sinh nghèo ở Tây Ninh

Báo Phụ nữ TPHCM trao 100 học bổng cho học sinh nghèo ở Tây Ninh

Ngày 16-1, Báo Phụ Nữ TPHCM phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh đã tổ chức trao 100 suất học bổng cho con em các gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ chồng già mắc bệnh hiểm nghèo

Gia đình ông Nguyễn Văn Ngon (61 tuổi) thuộc diện hộ nghèo ở ấp 2, xã Tân Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đã vậy, ông Ngon mắc bệnh ung thư gan, còn vợ ông bị lao phổi đã nhiều năm nay khiến gia đình càng thêm kiệt quệ.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện