Sáng nay, thực phẩm chay tăng giá

(12G).- Sáng nay, 4-8 (mùng 4 tháng 7 Âm lịch), thị trường TPHCM đã bắt đầu khởi động mùa chay (mùa Vu Lan báo hiếu).

Tại các chợ Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp), Nguyễn Đình Chiểu (quận Phú Nhuận), Bến Thành (quận 1) và các siêu thị CoopMart, Marximark… sức mua các mặt hàng như nấm rơm, nấm bào ngư, đậu hủ non và các mặt hàng hoa quả, thực phẩm chay đã bắt đầu tăng từ 20% đến 30% so với ngày bình thường.

Theo nhận định của giám đốc các siêu thị cho biết, giá hầu hết thực phẩm chay chế biến sẵn trong nước năm nay rẻ hơn giá các mặt hàng nhập khẩu khoảng 20%.

Lê Mai Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế