Sau chỉ đạo của Thủ tướng, Kiên Giang hứa chuyển vùng nguy cơ cao thành vùng bình thường mới từ 20-9

SGGPO

Chiều 14-9, Cổng thông tin Điện tử tỉnh Kiên Giang phát thông điệp của ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, về việc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Kiên Giang quyết tâm chuyển vùng nguy cơ cao thành vùng bình thường mới vào ngày 20-9. Ảnh: QUỐC BÌNH

Kiên Giang quyết tâm chuyển vùng nguy cơ cao thành vùng bình thường mới vào ngày 20-9. Ảnh: QUỐC BÌNH

Theo đó, Kiên Giang trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các thành viên Ban chỉ đạo Quốc gia, đối với tình hình của tỉnh; đặc biệt là sự lo lắng của Thủ tướng đối với dịch Covid-19 trong những ngày qua ở Kiên Giang. 

Tiếp thu chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi làm việc ngày 13-9, tỉnh Kiên Giang đã khẩn trương vận dụng vào điều kiện thực tiễn sát với đặc thù từng địa phương, khu vực, tới từng xã, ấp, khu phố. Phấn đấu đến ngày 20-9, sẽ cơ bản chuyển hóa vùng nguy cơ cao và rất cao thành vùng bình thường mới.

Cụ thể, đang khẩn trương, thần tốc, quyết liệt triển khai các giải pháp đáp ứng với tình hình mới. Trong đó lấy xã, phường, thị trấn là pháo đài, người dân là chiến sĩ, là trung tâm phục vụ, là chủ thể phòng chống dịch.

Huy động, tập trung nhân, vật lực để đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng. Tăng cường xét nghiệm để tách F0 ra khỏi địa bàn.

Thực tế cho thấy, sau 7 ngày gần đây, áp dụng cách làm này, số lượng ca mắc mới đã giảm 112 ca; 9/15 huyện, thành phố đã chuyển từ Chỉ thị số 16 xuống Chỉ thị số 15.

Bên cạnh đó, Kiên Giang cũng quyết liệt thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội; triển khai các tổ an sinh xã hội đến từng địa bàn có người dân bị phong tỏa để hỗ trợ, chăm lo đời sống cho người dân; đặc biệt là thành lập trạm y tế lưu động để người dân được tiếp cận y tế sớm nhất từ cơ sở. 

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT