Sẽ có khoảng 120.000 tỷ đồng đăng ký đầu tư vào tỉnh Sóc Trăng

SGGPO
Ngày 22-3, thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư Sóc Trăng 2018 và Lễ phát động khởi nghiệp, ông Dương Hoàng Sals, Phó Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng cho biết, dự kiến có khoảng 120.000 tỷ đồng sẽ đầu tư vào tỉnh.

Họp thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư Sóc Trăng 2018 và Lễ phát động khởi nghiệp

Họp thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư Sóc Trăng 2018 và Lễ phát động khởi nghiệp

Đây là số tiền mà các dự án tỉnh sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 44 dự án trong dịp tổ chức hội nghị này. Các dự án tập trung vào năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch…

Bên cạnh đó, tỉnh Sóc Trăng cũng ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, khánh thành vườn ươm doanh nghiệp khởi nghiệp.

Theo Phó Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng, đây là một hội nghị rất quan trọng đối với tỉnh, vì vậy, phải mất gần hai năm để làm công tác chuẩn bị.

Cũng tại buổi thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư Sóc Trăng 2018 và Lễ phát động khởi nghiệp, ông Dương Hoàng Sals cho biết, tỉnh đang tiến hành nghiên cứu tiền khả thi dự án cảng biển nước sâu tại Trần Đề để trình Chính phủ xem xét.

Dự án cảng biển nước sâu tại Trần Đề là một trong những “siêu dự án”, quy mô dự kiến lên đến 6 tỷ USD, có vai trò quan trọng không chỉ thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh Sóc Trăng mà còn cả vùng ĐBSCL.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Thị trường bán lẻ: Cuộc đua khốc liệt

Năm 2019 và nửa đầu năm 2020, thị trường bán lẻ Việt Nam diễn ra rất sôi động bởi các hoạt động mua bán, sáp nhập (M&A) và sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT). Ngành bán lẻ đang định hình lại các hình thức kinh doanh mới, xu hướng khai thác tối đa từng phân khúc thị trường, tinh giản hệ thống và tăng tính trải nghiệm cho khách hàng.

Địa ốc

Triển vọng các dự án của Kim Oanh Group trong 6 tháng cuối năm 2020

6 tháng đầu năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam có nhiều diễn biến khó lường như dịch Covid-19, Nhà nước siết chặt quản lý thị trường bất động sản (BĐS)... Tuy nhiên, với những nỗ lực vượt bậc, Kim Oanh Group vẫn thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. 

Nông nghiệp

Nuôi tôm tự phát gây thiệt hại đất lúa ở Kiên Giang

Những hộ dân ở ấp Vĩnh Tây 1, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang tự ý đào ao, đưa nước mặn vào nuôi tôm, khiến nhiều diện tích đất lúa xung quanh bị nhiễm mặn tới 17‰ gây thiệt hại lớn. Chính quyền địa phương và TAND huyện nhiều lần mời các hộ nuôi tôm tự phát lên hòa giải, thương lượng bồi thường nhưng không ai tới. Dự kiến, ngày mai (7-8), TAND huyện Vĩnh Thuận tiếp tục mời các hộ nuôi tôm gây thiệt hại đất lúa lên làm việc… 

Đầu tư

Phát triển Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1

Là một thành phố trực thuộc tỉnh có dân số cao nhất nước, với hơn 1,1 triệu người và là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN) lớn, hoạt động lâu năm, những năm gần đây, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã có những bứt phá mạnh mẽ, diện mạo đô thị ngày càng đổi thay theo hướng văn minh, hiện đại. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thành phố đã đề ra nhiều quyết sách để xây dựng Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1, là đô thị trung tâm của vùng Đông Nam bộ.

Thông tin kinh tế