Sẽ có khoảng 120.000 tỷ đồng đăng ký đầu tư vào tỉnh Sóc Trăng

SGGPO
Ngày 22-3, thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư Sóc Trăng 2018 và Lễ phát động khởi nghiệp, ông Dương Hoàng Sals, Phó Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng cho biết, dự kiến có khoảng 120.000 tỷ đồng sẽ đầu tư vào tỉnh.

Họp thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư Sóc Trăng 2018 và Lễ phát động khởi nghiệp

Họp thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư Sóc Trăng 2018 và Lễ phát động khởi nghiệp

Đây là số tiền mà các dự án tỉnh sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 44 dự án trong dịp tổ chức hội nghị này. Các dự án tập trung vào năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch…

Bên cạnh đó, tỉnh Sóc Trăng cũng ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, khánh thành vườn ươm doanh nghiệp khởi nghiệp.

Theo Phó Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng, đây là một hội nghị rất quan trọng đối với tỉnh, vì vậy, phải mất gần hai năm để làm công tác chuẩn bị.

Cũng tại buổi thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư Sóc Trăng 2018 và Lễ phát động khởi nghiệp, ông Dương Hoàng Sals cho biết, tỉnh đang tiến hành nghiên cứu tiền khả thi dự án cảng biển nước sâu tại Trần Đề để trình Chính phủ xem xét.

Dự án cảng biển nước sâu tại Trần Đề là một trong những “siêu dự án”, quy mô dự kiến lên đến 6 tỷ USD, có vai trò quan trọng không chỉ thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh Sóc Trăng mà còn cả vùng ĐBSCL.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường tiền tệ: Ổn định 2019 tự tin 2020

(SGĐT)2019 có thể coi là năm thành công của chính sách tiền tệ khi cả tỷ giá và lãi suất đều rất ổn định, dù các diễn biến quốc tế không hoàn toàn thuận lợi. Khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chủ trương giảm hàng loạt lãi suất điều hành và yêu cầu NHTM giảm lãi suất 0,5% trong tháng 11, tỷ giá tại NH vẫn đi ngang.

Thị trường

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Nông nghiệp

ĐBSCL: Tết không quên lo hạn, mặn

Những tác động từ hạn hán và xâm nhập mặn đang ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống của người dân ĐBSCL. Kênh rạch khô cạn, đất đai nứt nẻ, hàng ngàn hécta lúa đang khát và chết dần, nguy cơ thiếu nước sinh hoạt là không tránh khỏi...

Đầu tư

Thông tin kinh tế