Singapore ngừng sử dụng ứng dụng Zoom

SGGP
Ngày 10-4, Bộ Giáo dục Singapore thông báo đình chỉ sử dụng ứng dụng họp trực tuyến Zoom sau khi xảy ra những sự cố nghiêm trọng liên quan đến ứng dụng này.

Theo truyền thông Singapore, những sự cố bao gồm việc xuất hiện các hình ảnh khiêu dâm trên màn hình hay người lạ có lời lẽ thô tục trong tiết dạy địa lý trực tuyến có sự tham gia của học sinh nữ. Bộ Giáo dục Singapore cho biết đang tiến hành điều tra sự việc.

Trước đó, Đài Loan và Đức đã hạn chế sử dụng Zoom. Tập đoàn SpaceX của Mỹ cũng có quyết định cấm Zoom vì lo ngại những vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật sau khi cơ quan thực thi pháp luật Mỹ cảnh báo người dùng về sự an toàn của ứng dụng nổi tiếng này. Nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang xem xét động thái tương tự. Số người sử dụng phần mềm họp trực tuyến Zoom hàng ngày đã tăng mạnh kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Thời gian qua, trên mạng xã hội lưu truyền thông tin về việc dịch Covid-19 không phải do virus gây ra. Theo đó, bài viết xuất hiện có tiêu đề “Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới mổ tử thi người mắc Covid-19 và sau một cuộc điều tra, nước này đã xác định Covid-19 không phải do virus gây ra”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.