Singapore ngừng sử dụng ứng dụng Zoom

SGGP
Ngày 10-4, Bộ Giáo dục Singapore thông báo đình chỉ sử dụng ứng dụng họp trực tuyến Zoom sau khi xảy ra những sự cố nghiêm trọng liên quan đến ứng dụng này.

Theo truyền thông Singapore, những sự cố bao gồm việc xuất hiện các hình ảnh khiêu dâm trên màn hình hay người lạ có lời lẽ thô tục trong tiết dạy địa lý trực tuyến có sự tham gia của học sinh nữ. Bộ Giáo dục Singapore cho biết đang tiến hành điều tra sự việc.

Trước đó, Đài Loan và Đức đã hạn chế sử dụng Zoom. Tập đoàn SpaceX của Mỹ cũng có quyết định cấm Zoom vì lo ngại những vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật sau khi cơ quan thực thi pháp luật Mỹ cảnh báo người dùng về sự an toàn của ứng dụng nổi tiếng này. Nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang xem xét động thái tương tự. Số người sử dụng phần mềm họp trực tuyến Zoom hàng ngày đã tăng mạnh kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.