Singapore ngừng sử dụng ứng dụng Zoom

SGGP
Ngày 10-4, Bộ Giáo dục Singapore thông báo đình chỉ sử dụng ứng dụng họp trực tuyến Zoom sau khi xảy ra những sự cố nghiêm trọng liên quan đến ứng dụng này.

Theo truyền thông Singapore, những sự cố bao gồm việc xuất hiện các hình ảnh khiêu dâm trên màn hình hay người lạ có lời lẽ thô tục trong tiết dạy địa lý trực tuyến có sự tham gia của học sinh nữ. Bộ Giáo dục Singapore cho biết đang tiến hành điều tra sự việc.

Trước đó, Đài Loan và Đức đã hạn chế sử dụng Zoom. Tập đoàn SpaceX của Mỹ cũng có quyết định cấm Zoom vì lo ngại những vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật sau khi cơ quan thực thi pháp luật Mỹ cảnh báo người dùng về sự an toàn của ứng dụng nổi tiếng này. Nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang xem xét động thái tương tự. Số người sử dụng phần mềm họp trực tuyến Zoom hàng ngày đã tăng mạnh kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 22-5, Viện Điều dưỡng Sint-Rochus nhận khẩu trang từ Công ty Vinamex Group NV

Khẩu trang Việt Nam đến với nước Bỉ

1.500 khẩu trang y tế và 600 khẩu trang vải kháng khuẩn vừa được Công ty Vinamex Group NV (do một Việt kiều thành lập) trao tặng Viện Điều dưỡng Sint-Rochus tại TP Aarschot của Bỉ ngày 22-5.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

CEO của Twitter dành tất cả tiền làm từ thiện

Nhà đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey, cho biết từ giờ đến cuối đời sẽ dành tất cả số tiền của mình để làm từ thiện.