Sóc Trăng: Bàn hướng chống dịch sốt xuất huyết

(SGGP 12G).- Sáng nay, 9-7, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội thảo tìm hướng dập dịch sốt xuất huyết (SXH) khi tỉnh này đang có số lượng bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm SXH cao nhất khu vực ĐBSCL.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Sóc Trăng, ở xã Đại Ngãi, huyện Long Phú (Sóc Trăng) vừa có một trẻ 9 tuổi tử vong do SXH, nâng tổng số bệnh nhân tử vong do SXH ở Sóc Trăng từ đầu năm đến nay lên 6 ca đều là trẻ em.

Hiện toàn tỉnh Sóc Trăng đã phát hiện trên 2.400 trường hợp nhiễm và nghi nhiễm SXH với trên 150 ca/tuần làm nhiều bệnh viện quá tải.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngoài các biện pháp tuyên truyền phòng chống SXH, ra quân chiến dịch diệt lăng quăng, tẩm mùng bằng hóa chất, xử lý ổ dịch nhỏ…. Bệnh viện Nhi đồng 1 đã tăng cường cho tỉnh Sóc Trăng kíp y, bác sĩ để giúp tỉnh này dập dịch SXH.

HÀ KIM TUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).