Sóc Trăng vận động hơn 23,8 tỷ đồng xây dựng nhà cho hộ nghèo

SGGPO
Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay với người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, MTTQ các cấp tỉnh Sóc Trăng đã cùng với các đoàn thể chính trị - xã hội giúp hơn 3.400 hộ thoát nghèo. Đặc biệt, đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” hơn 23,8 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 329 căn nhà đại đoàn kết, sửa chữa 34 căn nhà cho hộ nghèo.

Các đại biểu tham dự buổi kiểm tra

Các đại biểu tham dự buổi kiểm tra

Ngày 25-11, Đoàn kiểm tra Cụm thi đua các tỉnh Nam Sông Hậu do đồng chí Phạm Thanh Tuyền, Phó Trưởng Ban công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra toàn diện công tác Mặt trận tỉnh Sóc Trăng năm 2020. Dự và tiếp đoàn kiểm tra có đồng chí Dương Sà Kha, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể và huyện, thị xã, thành phố.

Theo báo cáo cho thấy, năm 2020, MTTQ các cấp tỉnh Sóc Trăng đã vận động Quỹ phòng chống dịch Covid-19 với tổng trị giá trên 11,7 tỷ đồng. Vận động xây dựng 79 cây cầu nông thôn với tổng số tiền hơn 16,6 tỷ đồng, đồng thời vận động nhân dân đóng góp gần 17 ngàn ngày công lao động và hiến gần 45.000m² đất để xây dựng, sửa chữa trường học, lộ, cầu giao thông nông thôn, nạo vét kênh thủy lợi.... với tổng kinh phí gần 17,5 tỷ đồng. 

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức thành viên triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận. Nhiều nhiệm vụ có tính đột phá, các cuộc vận động có sức lan tỏa mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ môi trường, công tác giảm nghèo tại địa phương…

Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay với người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, MTTQ các cấp đã cùng với các đoàn thể chính trị - xã hội giúp hơn 3.400 hộ thoát nghèo. Đặc biệt, đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” hơn 23,8 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 329 căn nhà đại đoàn kết, sửa chữa 34 căn nhà cho hộ nghèo, thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ cây con, giống, xây dựng mô hình giảm nghèo, cùng nhiều chương trình an sinh xã hội khác... Bên cạnh đó, nhiều mô hình tiêu biểu trong các tổ chức tôn giáo tiếp tục được MTTQ các cấp phát huy và nhân rộng. 

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thanh Tuyền đánh giá cao Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp chặt chẽ các ngành để đưa công tác mặt trận đi vào chiều sâu, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch năm 2020 đề ra. Đồng thời lưu ý, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Sóc Trăng tiếp tục chủ động, tích cực trong các hoạt động của công tác mặt trận; quan tâm công tác phản biện xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với các tầng lớp nhân dân và người Việt Nam ở nước ngoài. Chú trọng xây dựng nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả và công tác giảm nghèo bền vững.

TUẤN KIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc máy tính bảng giúp em Võ Minh Tân có cơ hội theo kịp bạn bè  trong năm học mới

Tiếp sức em đến trường

Những năm trước, dù gia cảnh thế nào, các em cũng đều được cha mẹ, người thân chuẩn bị cặp, sách, quần áo mới cho ngày đến trường. Thế nhưng, năm học này, dịch Covid-19 đã lấy đi niềm vui ấy của hàng ngàn trẻ em, đặc biệt là trẻ mồ côi.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cháu bé vừa chào đời đã mồ côi

Bé Trần Gia Bảo (hiện chưa tròn 1 tháng tuổi) vừa chào đời đã mồ côi cha. Cha bé, anh Trần Văn Duyên (41 tuổi) qua đời cuối tháng 8 do mắc Covid-19. Mẹ cháu, chị Phan Thị Tố Như (40 tuổi), là công nhân một xưởng sản xuất xe đạp, ở trọ tại khu phố 4, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện