Suýt mù do đái tháo đường

SGGP
Ngày 2-11, Bệnh viện (BV) Gia An 115 cho biết, vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân L.B.Q. (47 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) bị đục thủy tinh thể do tự ý điều trị bằng thuốc nhỏ mắt.

Bác sĩ Trần Hiếu đang thăm khám cho bệnh nhân biến chứng mắt do đái tháo đường

Bác sĩ Trần Hiếu đang thăm khám cho bệnh nhân biến chứng mắt do đái tháo đường

Bệnh nhân cho biết, bản thân có tiền sử đái tháo đường (ĐTĐ), trước đó đã phát hiện đục thủy tinh thể, nhưng do lượng đường trong máu cao, huyết áp không ổn định nên chưa thể thực hiện phẫu thuật. Sau đó, do công việc bận rộn nên bệnh nhân “bỏ lơ” bệnh. Đến khi mắt mờ nhiều, gần như không thấy gì, bệnh nhân mới đến thăm khám.

Theo bác sĩ Trần Hiếu, Khoa Mắt, BV Gia An 115, phẫu thuật đục thủy tinh thể ở bệnh nhân ĐTĐ phức tạp hơn và nhiều nguy cơ biến chứng hơn do nhân dai, dính. Do đó, các bác sĩ Khoa Mắt đã phối hợp cùng các bác sĩ chuyên khoa Nội tiết kiểm soát tốt bệnh ĐTĐ cho bệnh nhân rồi tiến hành phẫu thuật một cách cẩn trọng. Cuộc phẫu thuật kéo dài 10 phút, hiện thị lực của bệnh nhân đã phục hồi tốt 10/10.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh ngứa da ở người cao tuổi: Thường gặp, khó trị

Ngứa da ở người cao tuổi thường là bệnh lý thường gặp và khó trị, đây là 1 trong 50 tình trạng thường gặp nhất trên toàn cầu. Nguyên nhân xảy ra ngứa da ở người cao tuổi là do biến đổi sinh học, lão hóa... 

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />