Suýt mù do đái tháo đường

SGGP
Ngày 2-11, Bệnh viện (BV) Gia An 115 cho biết, vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân L.B.Q. (47 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) bị đục thủy tinh thể do tự ý điều trị bằng thuốc nhỏ mắt.

Bác sĩ Trần Hiếu đang thăm khám cho bệnh nhân biến chứng mắt do đái tháo đường

Bác sĩ Trần Hiếu đang thăm khám cho bệnh nhân biến chứng mắt do đái tháo đường

Bệnh nhân cho biết, bản thân có tiền sử đái tháo đường (ĐTĐ), trước đó đã phát hiện đục thủy tinh thể, nhưng do lượng đường trong máu cao, huyết áp không ổn định nên chưa thể thực hiện phẫu thuật. Sau đó, do công việc bận rộn nên bệnh nhân “bỏ lơ” bệnh. Đến khi mắt mờ nhiều, gần như không thấy gì, bệnh nhân mới đến thăm khám.

Theo bác sĩ Trần Hiếu, Khoa Mắt, BV Gia An 115, phẫu thuật đục thủy tinh thể ở bệnh nhân ĐTĐ phức tạp hơn và nhiều nguy cơ biến chứng hơn do nhân dai, dính. Do đó, các bác sĩ Khoa Mắt đã phối hợp cùng các bác sĩ chuyên khoa Nội tiết kiểm soát tốt bệnh ĐTĐ cho bệnh nhân rồi tiến hành phẫu thuật một cách cẩn trọng. Cuộc phẫu thuật kéo dài 10 phút, hiện thị lực của bệnh nhân đã phục hồi tốt 10/10.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).