Syria: 2 thủ lĩnh IS bị tiêu diệt

SGGP
Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CentCom) tuyên bố, liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu và Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã tiêu diệt 2 thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là Ahmad ‘Isa Ismail al-Zawi và Ahmad ‘Abd Muhammad Hasan al-Jughayfi trong một cuộc bố ráp ở tỉnh Deir Ezzor, Đông Syria.
Syria: 2 thủ lĩnh IS bị tiêu diệt ảnh 1 Tướng thủy quân lục chiến Kenneth McKenzie Tư lệnh Bộ Chỉ huy CentCom. Nguồn: AFP
Al-Zawi, phụ trách khu vực Bắc Baghdad (Iraq), chịu trách nhiệm phổ biến chỉ đạo của các thủ lĩnh cấp cao IS tới các cơ sở của tổ chức này ở Bắc Baghdad. Al-Jughayfi, chuyên phụ trách hậu cần, chỉ đạo các hoạt động mua bán và vận chuyển vũ khí, nhân sự trên toàn lãnh thổ Iraq và Syria. CentCom khẳng định, việc tiêu diệt 2 tên này sẽ góp phần làm giảm các vụ tấn công của IS nhằm vào dân thường, các đối tác an ninh của Mỹ tại khu vực trong tương lai.

Hồi tháng 10-2019, lực lượng đặc nhiệm của Mỹ đã tiến hành cuộc bố ráp tại tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria và tiêu diệt Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh tối cao của IS, kẻ cầm đầu tổ chức này từ năm 2014. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Iran tự chủ kinh tế

Từng bước xây dựng nền kinh tế theo chính sách tự chủ, Iran đang dần khắc phục được những hậu quả từ hàng loạt lệnh trừng phạt mà Mỹ liên tục áp đặt. 

Chuyện đó đây

" />