Vụ án tội phạm "biến" thành… cảnh sát!

Tạm đình chỉ công tác 2 công an

Liên quan đến vụ một bị án “biến” thành… cảnh sát ở Đồng Nai, hôm qua, 22-6, lãnh đạo Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết cơ quan này đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Phan Thanh Sắc và Tăng Văn Giác - Phó và Trưởng Công an xã An Hòa để kiểm điểm trách nhiệm. Thanh tra huyện Long Thành cũng đã xác định trách nhiệm của từng thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã An Hòa.

CLB Sao Mai sẽ trở lại hoạt động bình thường sau những lời xin lỗi của cơ quan công quyền.

Được biết, Nguyễn Thanh Tâm (SN 1983, ngụ xã An Hòa, huyện Long Thành, Đồng Nai) mặc dù bị Tòa án Nhân dân tỉnh tuyên phạt 42 tháng tù giam về tội danh cướp tài sản nhưng cuối tháng 3-2005 vẫn được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã An Hòa xét chọn đi học tại Trường Đào tạo sĩ quan Công an tỉnh Cần Thơ.

Để “làm sạch” lý lịch của Nguyễn Thanh Tâm, một số cán bộ Xã đội xã An Hòa đã yêu cầu gia đình Tâm “bồi dưỡng” 5 triệu đồng cho hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

* Theo nguồn tin của phóng viên Báo SGGP, sáng 21-6, ông Lê Thanh Dũng - Phó trưởng Công an huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã công khai xin lỗi bà Bùi Thị Ngọc Diễm - Chủ nhiệm CLB Văn hóa nghệ thuật Sao Mai (số 11B phố 4 ấp 5 xã Phú Vinh) về hành vi lạm dụng quyền hạn gây phiền hà cho dân của một số cán bộ Công an Định Quán.

Trước đó, UBND huyện Định Quán đã miễn nhiệm chức danh Đội phó Đội kiểm tra liên ngành 814 của huyện đối với ông Nguyễn Xuân An.

Được biết, trong vòng chưa đầy 4 tháng, ông Nguyễn Xuân An - Công an huyện Định Quán đã 3 lần dẫn theo một số công an viên đến CLB Sao Mai tự xưng là “Đội 814” để kiểm tra, mặc dù CLB này không có biểu hiện sai phạm.

P.Tr.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Lĩnh án 15 năm tù vì hiếp dâm bé gái 6 tuổi

Ngày 21-6, TAND tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lâm Văn Tường (SN 1969, ngụ ấp Long Hòa 2, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.