Tạm giữ hình sự 2 đối tượng về hành vi buôn bán thận

SGGPO
 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình, TP Hà Nội ngày 17-2 cho biết, đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng, gồm Trần Xuân Hiệp (sinh năm1991, ở phường Hàng Bột, quận Đống Đa) và Nguyễn Duy Phương (sinh năm1988, ở phường Cát Linh, quận Đống Đa) để điều tra về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Theo nhà chức trách, qua công tác nắm tình hình đã phát hiện ổ nhóm hoạt động mua bán thận trên địa bàn nên đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng về hành vi buôn bán thận ảnh 1 Hai đối tượng trong đường dây mua bán thận

Ngày 2-2, Công an quận Ba Đình đã bắt giữ 2 đối tượng trên. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận do từng đi bán thận nên biết thủ tục và quy trình mua bán thận. 

Cả 2 đã lên mạng xã hội tìm người có nhu cầu bán thận với giá 230 triệu đồng/quả. Sau khi thỏa thuận, các đối tượng vào bệnh viện để tìm người mua thận. 

Ngày 1-2, các đối tượng đã làm thủ tục mua bán thận cho 2 ca. Cả 2 đối tượng thu của mỗi người mua là 1,1 tỷ đồng, trừ các chi phí đóng viện phí, phí xét nghiệm, nuôi ăn ở, tiền cho người bán… Mỗi trường hợp hai đối tượng thu lãi từ 200 - 300 triệu đồng.

Đấu tranh khai thác, cả 2 đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ mua bán thận. 

Cơ quan công an khám xét nơi ở của các đối tượng và phát hiện thêm 4 trường hợp đang làm thủ tục đợi chờ người mua thận. Hiện vụ việc đang được Công an quận Ba Đình tiếp tục điều tra.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số bị can trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Đề nghị truy tố 36 bị can trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Quá trình thi công, cả chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn giám sát và các đơn vị liên quan đã không thực hiện đúng quy định về pháp luật xây dựng khiến dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hư hỏng nhanh chóng khi đưa vào khai thác. Có 36 bị can bị đề nghị truy tố liên quan tới dự án này. 

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.

An ninh - trật tự

Vụ án