Tấn công bằng dao tại trung tâm mua sắm ở Bắc Kinh

SGGPO

Nghi phạm đã bị bắt sau khi dùng dao tấn công tại một trung tâm mua sắm ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc làm một người chết và 12 người bị thương.

Cấp cứu nạn nhân vụ tấn công bằng dao tại Joy City Mall ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 11-2-2018. Ảnh: WEIBO

Cấp cứu nạn nhân vụ tấn công bằng dao tại Joy City Mall ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 11-2-2018. Ảnh: WEIBO

Theo cảnh sát Bắc Kinh, vụ tấn công diễn ra vào khoảng 1 giờ chiều 11-2 tại Joy City Mall trong khu thương mại Xidan ở quận Xicheng làm 3 người đàn ông và 10 phụ nữ bị thương, trong đó một phụ nữ đã chết sau khi được đưa vào bệnh viện vì bị thương nặng.

Cảnh sát cho biết, nghi phạm là một người đàn ông 35 tuổi có họ Zhu, người gốc huyện Xihua ở tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc.

Nghi phạm khai nhận đã thực hiện vụ tấn công để "bày tỏ sự bất mãn", nhưng cảnh sát không cho biết cụ thể.

Tấn công bằng dao tại trung tâm mua sắm ở Bắc Kinh ảnh 1 Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy nghi phạm dùng dao tấn công khách trong nhà hàng ở Joy City Mall
Tân Hoa Xã dẫn một nhân chứng đang ăn trong một nhà hàng ở tầng 5 Joy City Mall cho biết, bà thấy một người đàn ông đột ngột rút dao khỏi túi xách và chém bừa bãi vào mọi người. Một đầu bếp tại nhà hàng nói ông thấy một nạn nhân bị thương ở cổ.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.