Tặng 1.000 máy giặt cho cơ sở bảo trợ xã hội và trường phổ thông dân tộc nội trú

(SGGPO).- Chiều nay 30-7, tại Hà Nội, lễ tiếp nhận tài trợ chương trình “Panasonic tặng máy giặt, trao yêu thương” đã diễn ra tại Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Trong chương trình này, Tập đoàn Panasonic Việt Nam trao tặng 1.000 chiếc máy giặt với tổng trị giá 5 tỷ đồng cho Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (800 máy), Bộ Giáo dục và Đào tạo (144 máy), và Hội Nông dân Việt Nam (70 máy).

Số máy giặt này sẽ được trao tặng, góp phần hỗ trợ và nâng cao chất lượng cuộc sống cho gần 400 trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội dành cho trẻ em, 103 trường phổ thông dân tộc nội trú có điều kiện sinh hoạt khó khăn và một số đối tượng khác trên cả nước.
 
Phát biểu trong lễ tiếp nhận, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội khẳng định bộ đánh giá cao chương trình “Tặng máy giặt, trao yêu thương” của Panasonic. Đây là một chương trình đầy tính nhân văn và cần được khuyến khích nhân rộng trong cộng đồng doanh nghiệp. Điều kiện sinh hoạt của các trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội trên cả nước hiện tại khá khó khăn, chính vì vậy, chương trình tặng máy giặt sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người thiếu may mắn nơi đây”.


PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha bệnh nặng, con trai bỏ học

Đó là tình cảnh của anh Bùi Thông Nhật Quang (ảnh, 47 tuổi, điều trị tại BV Trung ương Huế). Gia đình anh ở nhờ nhà người bà con tại số 4/50 đường Hàm Nghi (TP Huế). Anh Quang chạy taxi, vợ anh, chị Trần Thị Hồng Nhung (44 tuổi) đi giúp việc nhà, 2 con trai học khá giỏi. Vợ chồng anh cố gắng làm lụng, dự định mua miếng đất ở vùng ven để dựng ngôi nhà nhỏ.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện