Tặng 150 học bổng cho học sinh nghèo xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Ðồng Tháp

Nhà báo Hữu Tuấn nhấn mạnh, qua sự chia sẻ trách nhiệm của các cơ quan truyền thông ở TPHCM và sự hỗ trợ của Ngân hàng Agribank Việt Nam, chính quyền địa phương trở thành nhịp cầu trung gian với hy vọng, thông qua những phần học bổng sẽ khích lệ các em học sinh học tốt hơn, đạt được ước mơ của mình.
Đại diện chính quyền địa phương nhận bảng trao tượng trưng
Đại diện chính quyền địa phương nhận bảng trao tượng trưng

Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa Học tập Cộng đồng xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Ðồng Tháp, Hội Nhà báo TPHCM phối hợp Báo Công giáo và Dân tộc (CG-DT) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) cùng chính quyền địa phương đã tổ chức trao học bổng khuyến học cho 150 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường Tiểu học Tân Kiều 1, Tân Kiều 3 và THCS Tân Kiều. Mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng do Agribank tài trợ. 

Tham dự chương trình có nhà báo Lê Hữu Tuấn - Phó Tổng Biên tập Báo Công giáo và Dân tộc; Ủy viên Ban Chấp Hành Hội Nhà Báo TPHCM; đại diện Agribank khu vực Tây Nam bộ, Agribank tỉnh Ðồng Tháp, Agribank huyện Tháp Mười...; đại diện chính quyền huyện và các xã cùng Ban Giám hiệu các trường có học sinh nhận học bổng và phụ huynh học sinh…

Nhà báo Lê Hữu Tuấn cho biết, đây là năm thứ 2 đơn vị chọn trao học bổng tại Tân Kiều. Báo Công giáo và Dân tộc sẽ thực hiện trao học bổng với chu kỳ ít nhất 3 năm/ địa phương để giúp giảm gánh nặng khó khăn cho gia đình các học sinh nghèo vượt khó học giỏi, tiếp sức các em vững vàng hơn trên con đường tìm con chữ làm hành trang cho mình.

Nhà báo Hữu Tuấn cũng nhấn mạnh, qua sự chia sẻ trách nhiệm của các cơ quan truyền thông ở TPHCM và sự hỗ trợ của Ngân hàng Agribank Việt Nam, chính quyền địa phương trở thành nhịp cầu trung gian với hy vọng, thông qua những phần học bổng sẽ khích lệ các em học sinh học tốt hơn, đạt được ước mơ của mình.

Đại diện học sinh nhận học bổng lần này, Nguyễn Thị Mỹ An - học sinh lớp 9 trường THCS Tân Kiều phát biểu cảm nghĩ, các em thật may mắn khi được xét trao học bổng lần này. Học bổng  thật sự có ý nghĩa thiết thực vì giúp cha mẹ các em đỡ lo một phần tiền trường, tiền bảo hiểm, tiền sách vở. Đó thật sự là một món quà tinh thần quý giá vì đã động viên, giúp các em vươn lên, tự tin trong học tập, thực hiện ước mơ được học hành tới nơi tới chốn để sau này có một nghề giúp gia đình mình thoát cảnh nghèo khổ. Bản thân An sống với cha và ông bà nội từ nhỏ và em cũng vừa trở thành trẻ mồ côi vì cha mới mất do bạo bệnh. Tuy gia đình khó khăn, em luôn nỗ lực học tập giữ vững danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền.

Ông Đồng Minh Hoàng, Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Kiều đã tri ân sự quan tâm của Ngân hàng Agribank, Hội Nhà báo TPHCM, Báo Công giáo và Dân Tộc. Có thể thấy bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, Agribank cũng đang làm tốt vai trò của một doanh nghiệp lớn ở Việt Nam - khi hàng năm luôn dành nguồn kinh phí hàng trăm tỷ đồng để đóng góp cho các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội.

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng thoi thóp, con trai ngây dại

“Chồng tôi bị rạn màng não, xuất huyết não, bệnh tình nặng lắm rồi, nhưng còn nước còn tát, tôi tha thiết mong có điều kiện đưa chồng ra Hà Nội tìm cơ hội sống”.

Bạn đọc tiếp sức