Tặng 30 “mắt thần” cho người khiếm thị

(SGGP).- Sáng 8-7, Trung tâm Công tác xã hội thanh niên (thuộc Thành đoàn TPHCM) phối hợp Công ty TNHH Kiến Bình Minh triển khai chương trình hỗ trợ 140 “mắt thần” năm 2014 (thiết bị giúp người khiếm thị tránh được các vật cản khi di chuyển) cho người khiếm thị.

Buổi lễ đã trao tặng 30 “mắt thần” cho những người khiếm thị là thương binh, người có công, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Khi gặp vật cản, “mắt thần” sẽ nhận diện và báo cho người dùng biết bằng thiết bị rung gắn trên gọng kính để tránh, hỗ trợ người khiếm thị đi lại an toàn, tăng cường khả năng bảo vệ, tìm kiếm công việc nuôi sống bản thân, giảm gánh nặng cho gia đình.

Trong năm 2014, Trung tâm Công tác xã hội thanh niên cùng Công ty TNHH Kiến Bình Minh tiếp tục tặng 110 “mắt thần” để hỗ trợ người khiếm thị sớm hòa nhập cuộc sống.

ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH TPHCM Văn Thị Bạch Tuyết trao quà trung thu tới bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Ảnh: LONG HỒ

Trao 2.000 phần quà trung thu tới bệnh nhi tại TPHCM

Chiều 15-9, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM do đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH TPHCM dẫn đầu, đã đi thăm và tặng 2.000 phần quà trung thu (gồm bánh trung thu và sữa) cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và Bệnh viện Nhi đồng 2.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố bỏ rơi, mẹ mất, nữ sinh mong được giúp chữa bệnh

Cháu Bùi Thị Huyền Trang (14 tuổi) bị dị tật cột sống từ khi mới sinh ra. Bố mẹ chia tay, mẹ Trang đi bước nữa cũng gặp trắc trở nên đem 2 chị em Trang về ở cùng ông bà ngoại tại thôn Cựu Tự, xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện