Chương trình hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam của báo SGGP

Tặng 50 triệu đồng cho 8 gia đình ở Củ Chi

Các gia đình nạn nhân chất độc da cam nhận tiền trợ vốn chăn nuôi và xây nhà tình thương.

Tiếp tục các hoạt động trợ giúp các gia đình nạn nhân chất độc da cam, ngày 22-12-2004, tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi, Hội Chữ thập đỏ, Báo SGGP và Công ty Vinasun đã tổ chức lễ trao vốn cho 8 gia đình nạn nhân chất độc da cam ở các xã Tân Phú Trung, Phước Thạnh, Phước Hiệp, Bình Mỹ, An Phú, Tân Thông Hội để giúp các gia đình này có điều kiện làm ăn sinh sống và giải quyết khó khăn về nhà ở.

Đây là những gia đình nạn nhân chất độc da cam khó khăn nhất trong số hơn 300 gia đình có con em bị nhiễm chất độc da cam của huyện Củ Chi. Trong số 8 gia đình được trợ cấp lần này, có 4 hộ được trợ vốn chăn nuôi bò với số tiền 7 triệu đồng/hộ.

Đối với 4 hộ có khó khăn về nhà ở, để giúp các gia đình này kịp về ở nhà mới trong dịp Tết đến, chương trình Hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Báo SGGP trao tặng mỗi hộ 5 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ vận động thêm và tổ chức xây nhà cho bà con với trị giá mỗi căn nhà khoảng 7 triệu đồng.

Tham gia chương trình hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam lần này, Công ty Vinasun đóng góp 10 triệu đồng để xây nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Bản ở xã Tân Phú Trung và gia đình ông Trần Văn Mốt ở xã Phước Hiệp.
 

TỪ THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo điều kiện để đại diện Báo SGGP đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà bằng tiền mặt mà Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ thân nhân 16 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, cùng 100 bệnh nhân nghèo ở vùng bão lũ đang từng giờ chiến đấu với thiên tai và bệnh tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Em Luận bị u não không tiền điều trị

“Xin giúp tui cứu đứa con duy nhất còn lại này. Năm rồi vợ tui sinh đứa em của nó, rồi hai mẹ con cùng mất do sinh khó. Giờ chỉ còn hai cha con hủ hỉ cùng nhau, tui không muốn mất luôn cả nó!”. Đó là tiếng kêu cứu của anh Thạch Vũ Linh, cha của cháu Thạch Vũ Luận (học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện