Tăng cường công tác PC&CC đối với các chung cư cao tầng

Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Bình Chánh vừa tham mưu cho UBND huyện ban hành kế hoạch về việc kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy đối với các chung cư cao tầng và cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn huyện. Trong quá trình kiểm tra, Phòng Cảnh sát PC&CC đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 chung cư với tổng số tiền là 11,8 triệu đồng.

Kiểm tra công tác an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chung cư cao tầng.

Trong thời gian gần đây trên địa bàn cả nước nói chung và TPHCM nói riêng đã để xảy ra nhiều vụ cháy chung cư cao tầng, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Điển hình là các vụ cháy: Cháy chung cư CT4, khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội ngày 11-10-2015 làm nhiều người bị thương và hàng ngàn chiếc xe máy cũng như ô tô bị thiêu rụi; cháy chung cư Hồ Gươm Plaza, Hà Đông, Hà Nội ngày 14-12-2015 gây hoảng loạn cho người dân và khiến 2 người phải đi cấp cứu trong đêm; cháy chung cư Hưng Phát, Nhà Bè, TPHCM ngày 29-11-2015…

Cháy tại chung cư Hưng Phát.

Theo như kế hoạch, để tăng cường công tác PC&CC đối với các chung cư cao tầng, Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Bình Chánh chủ động phối hợp các chung cư mở lớp tuyên truyền và huấn luyện về nghiệp vụ PCCC cho Ban quản lý chung cư và lực lượng PCCC tại chỗ nhằm để nâng cao nhận thức việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC và xử lý kịp thời khi có sự cố cháy xảy ra. Hướng dẫn Ban quản lý các chung cư nâng cao chất lượng công tác tự kiểm tra an toàn PCCC; thực hiện thường xuyên chế độ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống, phương tiện phòng cháy và chữa cháy để kịp thời sửa chữa, thay thế ngay các hệ thống, phương tiện PCCC bị hư hỏng nhằm phục vụ công tác chữa cháy đạt hiệu quả…

ĐINH NGỌC CƯ

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Bình Dương ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông

Ngay từ khi tái lập tỉnh (năm 1997), tỉnh Bình Dương đã xác định kết cấu hạ tầng giao thông là nền tảng căn bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ đó đã ưu tiên đầu tư, xây dựng hàng loạt trục giao thông đường bộ huyết mạch giúp Bình Dương trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. 

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.