Tặng quà người dân Quảng Nam bị ảnh hưởng bão, lũ

SGGPO

Ngày 21-11, Chi hội Thiện Nhân TPHCM thăm hỏi, động viên và tặng quà người dân bị ảnh hưởng bão lũ tỉnh Quảng Nam.

Đoàn đã trạo tặng 150 suất quà bằng tiền mặt, trị giá mỗi suất 2 triệu đồng cho 150 hộ dân 4 xã của huyện Thăng Bình (gồm Bình Định Bắc, Bình Định Nam, Bình Lãnh và Bình Trị) bị ảnh hưởng trong đợt bão, lũ vừa qua.                                    
Trong cơn bão số 9, huyện Thăng Bình là một trong số các địa phương của tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề với 1.090 ngôi nhà bị hư hại và sụp đổ; 45 điểm, phòng học bị ảnh hưởng, hư hỏng hoàn toàn. Ngoài ra, hơn 610 hecta hoa màu bị tàn phá mất trắng; hơn 200 hecta cây trồng lâu năm và cây ăn quả hư hại; 2.448 hecta rừng bị ngã đổ... Đặc biệt, bão lũ đã làm 21 người bị thương và 1 người thiệt mạng.
Tặng quà người dân Quảng Nam bị ảnh hưởng bão, lũ ảnh 1 Số tiền trao tặng người dân Quảng Nam được quyên góp từ  thành viên Chi hội Thiện Nhân và các mạnh thường quân. Ảnh: NGỌC PHÚC
Ngoài ra, đoàn sẽ tiếp tục trao 80 suất quà tiền mặt (trị giá 160 triệu đồng) cho 80 hộ dân các xã huyện Duy Xuyên, đồng thời ghé thăm và trao tiền hỗ trợ cho 3 gia đình có người thân thiệt mạng trong cơn bão lũ vừa qua (tổng số tiền 20 triệu đồng).
* Cùng ngày, đồng bào các huyện miền núi gồm xã Mà Cooih và Kà Dăng (thuộc huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) được Tập đoàn FVG tặng 1.100 phần quà là nhu yếu phẩm, trị giá 220 triệu đồng.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tặng 4.000 bộ đồ bảo hộ y tế cho 4 bệnh viện tại TPHCM

Tặng 4.000 bộ đồ bảo hộ y tế cho 4 bệnh viện tại TPHCM

Trong 2 ngày 21 và 22-10, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang tổ chức trao tặng 4.000 bộ đồ bảo hộ y tế, 2.400 khẩu trang y tế chất lượng cao cho 4 bệnh viện (BV): BV TP Thủ Đức, BV Nhân dân Gia Định (ảnh), BV Phạm Ngọc Thạch, BV Dã chiến số 14 (BV Ung bướu TPHCM). 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố bệnh nặng, 2 con nguy cơ bỏ học

Anh Nguyễn Doãn Cửu (ảnh, 39 tuổi, ngụ tại thôn Ngọc Sơn, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị suy thận nặng hơn 10 năm nay. 

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện