Tặng quà người dân Quảng Nam bị ảnh hưởng bão, lũ

SGGPO

Ngày 21-11, Chi hội Thiện Nhân TPHCM thăm hỏi, động viên và tặng quà người dân bị ảnh hưởng bão lũ tỉnh Quảng Nam.

Đoàn đã trạo tặng 150 suất quà bằng tiền mặt, trị giá mỗi suất 2 triệu đồng cho 150 hộ dân 4 xã của huyện Thăng Bình (gồm Bình Định Bắc, Bình Định Nam, Bình Lãnh và Bình Trị) bị ảnh hưởng trong đợt bão, lũ vừa qua.                                    
Trong cơn bão số 9, huyện Thăng Bình là một trong số các địa phương của tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề với 1.090 ngôi nhà bị hư hại và sụp đổ; 45 điểm, phòng học bị ảnh hưởng, hư hỏng hoàn toàn. Ngoài ra, hơn 610 hecta hoa màu bị tàn phá mất trắng; hơn 200 hecta cây trồng lâu năm và cây ăn quả hư hại; 2.448 hecta rừng bị ngã đổ... Đặc biệt, bão lũ đã làm 21 người bị thương và 1 người thiệt mạng.
Tặng quà người dân Quảng Nam bị ảnh hưởng bão, lũ ảnh 1 Số tiền trao tặng người dân Quảng Nam được quyên góp từ  thành viên Chi hội Thiện Nhân và các mạnh thường quân. Ảnh: NGỌC PHÚC
Ngoài ra, đoàn sẽ tiếp tục trao 80 suất quà tiền mặt (trị giá 160 triệu đồng) cho 80 hộ dân các xã huyện Duy Xuyên, đồng thời ghé thăm và trao tiền hỗ trợ cho 3 gia đình có người thân thiệt mạng trong cơn bão lũ vừa qua (tổng số tiền 20 triệu đồng).
* Cùng ngày, đồng bào các huyện miền núi gồm xã Mà Cooih và Kà Dăng (thuộc huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) được Tập đoàn FVG tặng 1.100 phần quà là nhu yếu phẩm, trị giá 220 triệu đồng.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 1,8 tỷ đồng giúp bệnh nhi ung thư

Gần 1,8 tỷ đồng giúp bệnh nhi ung thư

Vừa qua, tại sân golf Thủ Đức (TPHCM), đại diện Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo) đã trao bảng tượng trưng trị giá 1,78 tỷ đồng, thông qua Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM, hỗ trợ bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bế tắc vì con bị ung thư máu

Vừa học hết lớp 5, bé Võ Hoàng Nam (ảnh, 11 tuổi, ở xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) phát bệnh ung thư máu. Anh Võ Hoàng Đông, ba bé Nam, bị bệnh viêm màng não cách đây 8 năm, từ đó phải ra vào bệnh viện suốt, không thể làm việc ổn định. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện