Tập đoàn Kim Oanh tặng 30 máy thở và hàng ngàn bộ kit phòng, chống Covid-19

Từ ngày 19 đến ngày 21-7, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh đã hỗ trợ 30 máy thở và 17.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 cho các địa phương: TPHCM, Đồng Nai và Bình Dương tổng trị giá 5 tỷ đồng để kịp thời đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh.  

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Tập đoàn Kim Oanh trao tặng máy thở và bộ kit cho đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Tập đoàn Kim Oanh trao tặng máy thở và bộ kit cho đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương trang thiết bị y tế còn thiếu nên các y, bác sĩ phải thay nhau bóp bóng thở hỗ trợ bệnh nhân hô hấp tránh tổn thương phổi.

Bác sĩ Văn Quang Tân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết, mặc dù y, bác sĩ có chuyên môn cao, tận tâm đến mấy mà không có sự hỗ trợ từ máy móc hiện đại thì bệnh nhân ít có cơ hội cứu sống. Vì vậy nhận được 10 máy thở này, chúng tôi đưa vào sử dụng ngay và trước mắt đã có 7 bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Bình Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, bệnh nhân mắc Covid-19 sẽ dẫn tới suy hô hấp, nhưng nếu được hỗ trợ thở máy thì nguy cơ tử vong sẽ hạn chế và bệnh nhân có thể hồi phục sức khỏe. 

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh chia sẻ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Tập đoàn Kim Oanh mong muốn giao tặng nhanh nhất những máy trợ thở này để giúp các bệnh nhân có thêm cơ hội được cứu sống và các y, bác sĩ cũng đỡ vất vả khi làm nhiệm vụ. Với tinh thần chung tay phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo Tập đoàn Kim Oanh đã có thư kêu gọi gởi đến toàn thể cán bộ, nhân viên và các đối tác, vận động mọi người cùng đóng góp để kịp thời san sẻ trước khó khăn trong lúc này.

Tính đến ngày 21-7-2021 các cá nhân trong Tập đoàn Kim Oanh đã đóng góp được hơn 700 triệu đồng để tiếp tục mua thêm trang thiết bị, vật tư y tế đóng góp cùng xã hội chung tay phòng chống dịch.

ĐÔNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố bỏ rơi, mẹ mất, nữ sinh mong được giúp chữa bệnh

Cháu Bùi Thị Huyền Trang (14 tuổi) bị dị tật cột sống từ khi mới sinh ra. Bố mẹ chia tay, mẹ Trang đi bước nữa cũng gặp trắc trở nên đem 2 chị em Trang về ở cùng ông bà ngoại tại thôn Cựu Tự, xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện