Tây Ninh: Hỗ trợ 40 tỷ đồng cho các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

SGGPO
Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Tây Ninh Võ Thanh Thủy cho biết đang triển khai cho lập danh sách các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để hỗ trợ với kinh phí ước tính trong đợt 1 khoảng 40 tỷ đồng.

Tin liên quan

Lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh kiểm tra y tế tại các chốt kiểm dịch

Lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh kiểm tra y tế tại các chốt kiểm dịch

Theo đó, hiện Sở LĐTB-XH tỉnh Tây Ninh đang triển khai cho các huyện, thị, thành phố thống kê các đối tượng theo tinh thần Nghị quyết số 68/NQ-CP để trình UBND tỉnh phê duyệt, trong đó ưu tiên rà soát danh sách nhóm lao động tự do với số lượng khoảng 10.000 người, riêng người bán vé số khoảng hơn 6.000 người, mức hỗ trợ 50.000 đồng/người/ngày (đối với lao động có thời gian nghỉ việc, mất việc làm từ 15 ngày liên tục trở lên đến dưới 1 tháng) và 1.500.000 đồng/người (đối với lao động nghỉ việc, mất việc làm từ 1 tháng trở lên).

Sở LĐTB-XH tỉnh Tây Ninh cũng đang xây dựng quy định chi tiết việc hỗ trợ người lao động (NLĐ), người sử dụng lao động, để sớm tiếp cận với gói hỗ trợ an sinh xã hội, gồm 11 chính sách: giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất; hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho NLĐ; hỗ trợ NLĐ tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; ngừng việc; chấm dứt hợp đồng lao động; hỗ trợ tiền ăn cho người phải điều trị, cách ly do dịch Covid-19 (F0, F1)...

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Ngư dân nghèo gặp nạn

Anh Hồ Văn Tới (sinh năm 1967, ngụ tại 159/3 ấp An Hòa, xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú, Bến Tre), làm thuê cho chủ tàu biển để lo cho gia đình. Mỗi chuyến đi, tàu lênh đênh ngoài biển 3 tháng mới vào bờ. 

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện