Tây Ninh: Phát hiện hai ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng

SGGPO
Ngày 23.6, Sở Y tế Tây Ninh cho biết vừa phát hiện 2 ca nghi mắc Covid-19 ở huyện Gò Dầu và thị xã Trảng Bàng.

Các phương tiện qua lại cửa khẩu Mộc Bài được xịt sát khuẩn tự động

Các phương tiện qua lại cửa khẩu Mộc Bài được xịt sát khuẩn tự động

Theo đó, trường hợp đầu tiên là T.T.T.T., nữ, sinh năm 1986, ngụ xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu. Người này từ Malaysia về nước, thực hiện cách ly tập trung 21 ngày ở tỉnh Tiền Giang, hết thời hạn cách ly y tế, bệnh nhân trở về địa phương tiếp tục cách ly tại nhà, theo dõi sức khoẻ. Ngành y tế Tây Ninh lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ca bệnh thứ 2 tên N.T.T.Q., nữ, sinh năm 1988, ngụ khu phố Lộc Trát, phường Gia Lộc, thị xã Trảng Bàng. Bệnh nhân từ TPHCM về địa phương có biểu hiện sốt, ho nên đến trạm y tế khai báo, được lấy mẫu lần 1 với kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ngành y tế và các địa phương đang tích cực truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, khoanh vùng có nguy cơ để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Trước đó, UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành văn bản yêu cầu tiếp tục tạm dừng các hoạt động: Dịch vụ kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar, các điểm kinh doanh internet, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, massage, xông hơi; hội chợ, hát với nhau, tiệc cưới; không tổ chức các hoạt động sự kiện tập trung đông người; tạm dừng các cuộc họp, hội nghị, họp mặt không cần thiết; tạm dừng các lễ hội tôn giáo, nghi lễ tôn giáo, các hoạt động tín ngưỡng có tập trung trên 20 người (khuyến khích thực hiện nghi lễ tôn giáo bằng hình thức trực tuyến); các khu du lịch, khu vui chơi, giải trí cho tới khi có thông báo mới…

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />