Thăm, khám sức khỏe cho gần 100 ngư dân tỉnh Ninh Thuận

SGGPO
Sáng 29-5, tại huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”.
Đại tá Lã Văn Hùng, Phó Chính ủy Vùng 4 nhấn mạnh: Việc hỗ trợ, giúp đỡ bà con ngư dân vươn khơi bám biển là trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Hải quân, xuất phát từ tình cảm ruột thịt, gắn bó, thân thiết với nhân dân như người con, người em trong gia đình.
Thăm, khám sức khỏe cho gần 100 ngư dân tỉnh Ninh Thuận ảnh 1 Đoàn công tác Vùng 4 Hải quân nói chuyện, động viên ngư dân tại cảng cá Ninh Chữ
Mỗi khi có tình huống xảy ra trên các vùng biển đảo, cán bộ chiến sĩ Hải quân luôn kịp thời có mặt để giúp đỡ ngư dân vượt qua khó khăn, hoạn nạn.
Thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, thời gian qua trên các điểm đảo, cán bộ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân luôn sẵn sàng giúp đỡ ngư dân, là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi, bám biển, phát triển kinh tế. 
Thăm, khám sức khỏe cho gần 100 ngư dân tỉnh Ninh Thuận ảnh 2 Thủ trưởng Vùng 4 Hải quân tặng cờ Tổ quốc và áo phao cho các ngư dân tại cảng cá Ninh Chữ
Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Khắc Lâm cho biết, trong thời gian thực hiện Chương trình "Hải quân làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển", các ban ngành của địa phương đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển, đảo; hỗ trợ và giúp đỡ bà con ngư dân Ninh Thuận khai thác hải sản an toàn, đúng pháp luật, từng bước tạo chuyến biến nhận thức cho ngư dân chấp hành tốt các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, nhất là không xâm phạm, khai thác hải sản trái phép vùng biển nước ngoài.
Thăm, khám sức khỏe cho gần 100 ngư dân tỉnh Ninh Thuận ảnh 3 Quân y của Vùng 4 Hải quân khám bệnh và cấp thuốc cho ngư dân địa phương
Dịp này, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trao tặng 150 bộ áo phao đa năng, 300 lá cờ Tổ quốc và phát 300 tờ rơi về nội dung “Một số điều cần biết dành cho ngư dân”; tổ chức thăm, khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho gần 100 bà con ngư dân; tặng 20 suất quà cho ngư dân và con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Tổng trị giá hỗ trợ ngư dân lần này là gần 200 triệu đồng.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày hè yêu thương tại xã đảo Thạnh An

Ngày hè yêu thương tại xã đảo Thạnh An

“Cứ mỗi mùa hè, các cháu, các em thanh niên lại đến xã đảo mang theo nhiều niềm vui cho bà con. Đảo nói xa thì không phải quá xa, gần cũng không phải gần, nên mỗi chuyến đến thăm của các bạn trẻ luôn mang ý nghĩa đặc biệt. Nhìn nụ cười của mấy ông bà già, sự quấn quýt của đám con nít trên đảo là thấy rõ mà…”, chú Lê Văn Hoa (63 tuổi, thành viên Hội Chữ Thập Đỏ xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, TPHCM) chia sẻ. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nữ công nhân kiệt quệ vì suy thận nặng

Hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Lụa (30 tuổi, ngụ ấp Đông Thới, xã Đông Bình, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) hết sức thương tâm khi bệnh tình ngày càng trầm trọng. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />