Tháng cao điểm “Vì người nghèo”

(SGGPO). - Ngày 12-10, tại Hà Nội, Ban vận động ngày vì người nghèo Trung ương tổ chức sơ kết cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” 9 tháng năm 2015 và triển khai Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2015.

Theo Ban vận động Ngày vì người nghèo Trung ương, tính đến hết 30-9, Quỹ vì người nghèo 4 cấp đạt hơn 460 tỷ đồng. Trong đó Quỹ vì người nghèo trung ương đạt hơn 8,8 tỷ đồng, Quỹ vì người nghèo địa phương đạt hơn 452 tỷ đồng. Trong 9 tháng, đã hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa được gần 14.000 nhà đại đoàn kết, trợ giúp hơn 39.000 hộ nghèo có điều kiện phát triển sản xuất; đã có 651.000 lượt người nghèo được khám chữa bệnh; hơn 147.000 cháu có hoàn cảnh khó khăn được đi học, hỗ trợ xây dựng 834 công trình dân sinh và các hỗ trợ khác cho người nghèo.

Ban thường trực Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam đã xét và tặng Bằng ghi công cho 4 xã và 2 thị trấn; 1 huyện, 1 thành phố của 3 tỉnh Bình Thuận, Kiên Giang và Bến Tre đã hoàn thành chương trình xây dựng nhà đại đoàn kết xóa xong nhà tạm, nhà ở dột nát cho người nghèo. Đến nay, đã hoàn thành chương trình xây dựng nhà đại đoàn kết, xóa nhà dột nát cho người nghèo tại 18 tỉnh, thành phố.

MTTQ Việt Nam đánh giá, các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo làm nhà, thăm tặng quà đã được MTTQ Việt Nam và các cấp các ngành chức năng, các địa phương quan tâm thực hiện, qua đó góp phần động viên để người nghèo vươn lên thoát nghèo. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn gần 1,5 triệu hộ nghèo cần được nhận sự giúp đỡ hỗ trợ để vươn lên thoát nghèo.

Những tháng cuối năm 2015, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” Trung ương tiếp tục công tác tuyên truyền vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”, các chương trình an sinh xã hội để đưa thông điệp, thông tin về cuộc vận động đến toàn xã hội, cùng với đó góp phần nâng cao ý thức vươn lên thoát nghèo của người dân tránh tình trạng trông chờ ỷ lại. Từ 17-10 đến 18-11 sẽ thực hiện tháng cao điểm “Vì người nghèo vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ quỹ vì người nghèo để có thêm nhiều nguồn lực chăm lo cho người nghèo, nhất là trong dịp Tết.

Ban thường trực Uỷ ban MTTQ yêu cầu ban vận động quỹ các cấp tiếp nhận, quản lý, sử dụng quỹ công khai, dân chủ, minh bạch, hỗ trợ đúng đối tượng, đúng mục đích không để xảy ra thất thoát, tiêu cực.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuổi trẻ Y Dược với “Nghĩa tình biển đảo”

Tuổi trẻ Y Dược với “Nghĩa tình biển đảo”

Ngày 21 và 22-11, tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), Đoàn trường Đại học Y Dược TPHCM phối hợp cùng Huyện ủy huyện Lý Sơn, Câu lạc bộ Bí thư Đoàn ngành Y tế, Quỹ Bến Tre Tấm Lòng Vàng, Hội Thầy Thuốc trẻ TPHCM, Hội Dược sĩ bệnh viện, Hội Dược sĩ nhà thuốc TPHCM và Câu lạc bộ Goldwing phía Nam tổ chức chương trình "Nghĩa tình biển đảo". 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện