Thành ủy TPHCM hỗ trợ chăm lo tết văn nghệ sĩ tiêu biểu

(SGGP).- Góp phần động viên tinh thần văn nghệ sĩ lão thành, tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới đội ngũ văn nghệ sĩ thành phố, nhân dịp năm mới 2016, Thành ủy TPHCM đã hỗ trợ 9 hội văn học, nghệ thuật của thành phố số tiền 180 triệu đồng (mỗi hội 20 triệu đồng) để chăm lo tết.

Chín hội gồm: Hội Nhà văn, Hội Nghệ sĩ múa, Hội Âm nhạc, Hội Điện ảnh, Hội Sân khấu, Hội Mỹ thuật, Hội Nhiếp ảnh, Hội Kiến trúc sư, Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số của thành phố, đã hoàn thành lập danh sách các nghệ sĩ trong diện được nhận kinh phí chăm lo tết của Thành ủy, đồng thời tiến hành trao tặng số tiền từ 500.000 đồng đến 2,5 triệu đồng/người (tùy từng hội) đến tận tay các văn, nghệ sĩ. Dịp này, đã có 202 văn, nghệ sĩ thành phố nhận được sự hỗ trợ từ kinh phí nói trên. 

HÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Dời ngày thu phí vì mục tiêu “kép”

Ngày 23-6, liên quan đến việc tăng mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã có tờ trình gửi HĐND TPHCM, kiến nghị dời thời gian áp dụng việc thu mức phí tăng từ 0 giờ ngày 1-7-2021 sang 0 giờ ngày 1-10-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: