Thắp sáng ước mơ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 28-6, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần 2 năm 2015 do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Văn hóa truyền thông New tổ chức.

Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em năm 2015”, chương trình nhằm huy động nguồn lực xã hội giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu ước mơ, luôn có nghị lực vươn lên. Đây cũng sẽ là cây cầu nối dài những yêu thương để các em thực hiện những ước mơ nhỏ bé của mình. Đồng thời khuyến khích các em không ngừng nỗ lực cố gắng trở thành những người có ích cho xã hội. Năm nay, “Thắp sáng những ước mơ” lần 2 trao quà và học bổng cho hơn 1.000 trẻ em nghèo vươn lên trong học tập của 10 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Phạm Thị Hải Chuyền bày tỏ vui mừng trước những cố gắng của các em thiếu nhi vượt qua hoàn cảnh để hoàn thành ước mơ của mình, ước mơ không chỉ thành hiện thực vì hỗ trợ xã hội mà chính nhờ sự nỗ lực của các cháu.

Tại buổi lễ, 60 em đại diện cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có thành tích cao trong học tập của các tỉnh, thành phố Lào Cai, Hà Nội, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Trị, Long An, TPHCM đã tham dự, nhận quà và học bổng.

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức cũng trao 450 suất quà đến tận tay trẻ em nghèo ở 3 xã thuộc huyện Bát Xát (Lào Cai). Ngoài ra, ban tổ chức đã huy động một số bệnh viện, bác sĩ khám và cấp thuốc miễn phí cho các em nhỏ ở TPHCM và Đà Nẵng. Tạo cơ hội cho trẻ em đang học tập và rèn luyện trong những trường giáo dưỡng, ban tổ chức cũng trao tặng 210 quả bóng đá siêu bền và áo thi đấu cho các em tại Trường giáo dưỡng số 4 Đồng Nai, Trường giáo dưỡng số 2 Ninh Bình, Trường giáo dưỡng số 3 Đà Nẵng.

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo điều kiện để đại diện Báo SGGP đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà bằng tiền mặt mà Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ thân nhân 16 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, cùng 100 bệnh nhân nghèo ở vùng bão lũ đang từng giờ chiến đấu với thiên tai và bệnh tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Em Luận bị u não không tiền điều trị

“Xin giúp tui cứu đứa con duy nhất còn lại này. Năm rồi vợ tui sinh đứa em của nó, rồi hai mẹ con cùng mất do sinh khó. Giờ chỉ còn hai cha con hủ hỉ cùng nhau, tui không muốn mất luôn cả nó!”. Đó là tiếng kêu cứu của anh Thạch Vũ Linh, cha của cháu Thạch Vũ Luận (học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện