Thắt chặt an ninh bệnh viện

(SGGP).- Ngày 28-3, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức hội nghị giao ban giám đốc các bệnh viện với nội dung tăng cường an ninh, trật tự trong bệnh viện. Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế, đã yêu cầu giám đốc các bệnh viện đặc biệt quan tâm hơn nữa và tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn, trật tự bệnh viện. Giám đốc các đơn vị được yêu cầu nghiêm túc rà soát, đánh giá công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong cấp cứu, khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh.

Trên cơ sở đó, đơn vị cần xây dựng, bổ sung một cách khoa học, chặt chẽ và thông báo công khai, minh bạch, triển khai thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định, quy chế cấp cứu, khám chữa bệnh, người thân vào thăm người bệnh; chính sách, chế độ khám, điều trị người bệnh nhằm hạn chế các sơ hở để đối tượng xấu lợi dụng hoạt động phạm tội. Trên cơ sở quy chế phối hợp đã được ký kết giữa Sở Y tế TP và Công an TP, các bệnh viện cần nhanh chóng xây dựng kế hoạch phối hợp cụ thể giữa đơn vị và công an địa phương trong công tác tiếp nhận, xử lý các thông tin, tố giác tội phạm; công tác phát hiện, xử lý vi phạm.

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).