An Giang

Thêm 118 người mù nghèo được mổ mắt miễn phí

(SGGP).- Trong hai ngày 26 và 27-8-2006, 118 người mù nghèo ở tỉnh An Giang và một số khu vực lân cận như Thốt Nốt (Cần Thơ), Lai Vung (Đồng Tháp)… đã được bệnh viện Bình Dân thành phố Long Xuyên (An Giang) mổ mắt, đặt thủy tinh thể nhân tạo và cấp thuốc miễn phí.

Bệnh nhân còn được miễn phí tiền giường, tiền xét nghiệm và nhận một phần quà. Đợt mổ này được ông bà kỹ sư Dương Quang Thiện (Q. Phú Nhuận, TPHCM) tài trợ 100 ca (50.000.000đ); số còn lại do BV Bình Dân trợ giúp. Chi phí thực hiện mỗi ca mổ từ 500.000đ đến 600.000đ.

Được biết, đây là năm thứ 5 liên tiếp ông bà kỹ sư Dương Quang Thiện tài trợ để An Giang thực hiện 100 ca mổ mắt mỗi năm.

Riêng từ năm 2001 đến nay, với sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, mỗi năm Khoa mắt Kỹ thuật cao của Bệnh viện Bình Dân (An Giang) đã mổ sáng mắt cho gần 600 người mù nghèo.

Đ.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Bạch Mai (bìa trái) trao 200 túi thuốc nghĩa tình đến phường 8, quận 4

Hơn 60.000 túi thuốc nghĩa tình đến người F0 cách ly tại nhà

Theo Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp, trong lúc dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều nơi ở TPHCM và các tỉnh thành phía Nam, Bộ Y tế chưa có quy định cụ thể về theo dõi, điều trị người mắc Covid-19 tại nhà thì hàng ngàn túi thuốc nghĩa tình đã có ở khắp các ngõ xóm, khu vực “vùng đỏ”, “vùng cam”, hỗ trợ người F0 vượt qua Covid-19.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố bỏ rơi, mẹ mất, nữ sinh mong được giúp chữa bệnh

Cháu Bùi Thị Huyền Trang (14 tuổi) bị dị tật cột sống từ khi mới sinh ra. Bố mẹ chia tay, mẹ Trang đi bước nữa cũng gặp trắc trở nên đem 2 chị em Trang về ở cùng ông bà ngoại tại thôn Cựu Tự, xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện