An Giang

Thêm 118 người mù nghèo được mổ mắt miễn phí

(SGGP).- Trong hai ngày 26 và 27-8-2006, 118 người mù nghèo ở tỉnh An Giang và một số khu vực lân cận như Thốt Nốt (Cần Thơ), Lai Vung (Đồng Tháp)… đã được bệnh viện Bình Dân thành phố Long Xuyên (An Giang) mổ mắt, đặt thủy tinh thể nhân tạo và cấp thuốc miễn phí.

Bệnh nhân còn được miễn phí tiền giường, tiền xét nghiệm và nhận một phần quà. Đợt mổ này được ông bà kỹ sư Dương Quang Thiện (Q. Phú Nhuận, TPHCM) tài trợ 100 ca (50.000.000đ); số còn lại do BV Bình Dân trợ giúp. Chi phí thực hiện mỗi ca mổ từ 500.000đ đến 600.000đ.

Được biết, đây là năm thứ 5 liên tiếp ông bà kỹ sư Dương Quang Thiện tài trợ để An Giang thực hiện 100 ca mổ mắt mỗi năm.

Riêng từ năm 2001 đến nay, với sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, mỗi năm Khoa mắt Kỹ thuật cao của Bệnh viện Bình Dân (An Giang) đã mổ sáng mắt cho gần 600 người mù nghèo.

Đ.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Gia đình có 2 con bệnh nặng

Chống chọi với bệnh suy thận, em Trần Thị Thảo My (ảnh, 13 tuổi, thôn Đông Thái, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) phải bỏ học từ 2 năm trước. Bệnh của Thảo My trở nặng, biến chứng sang nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Phải chạy thận 3 lần/tuần khiến cơ thể vốn đã nhỏ nhắn của em thêm gầy gò, xanh xao. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện